Bạn biết gì về những thế hệ máy bơm chữa cháy?

Ngày nay, tần suất xuất hiện những vụ cháy lớn diễn ra ngày càng phổ thông. Cho buộc phải, bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho công tác PCCC. Máy bơm nước chữa cháy là 1 trong những trang bị trọng yếu trong công tác này. Không những thế, bạn đã biết gì về các mẫu máy bơm phòng cháy chữa cháy hay chưa?

1. Vai trò chung của máy bơm chữa cháy

Trong các dòng bơm công nghiệp, máy bơm chữa cháy là một thiết bị quan trọng và phổ biến hiện nay. Nó có nhiệm vụ cấp dưỡng một lượng nước to, liên tiếp, mang trên mình áp lực cao cho 1 hệ thống tiêu dùng nước nhằm dập tắt đám cháy. Nước được bơm trong khoảng ống hút nước được kết nối mang 1 các con phố ống nước ngầm hay một nguồn tĩnh như bể nước hoặc 1 hồ cất nào chậm đang làm việc.

2. Tính năng của từng loại máy bơm nước chữa cháy

Máy bơm nước chữa cháy với 4 mẫu mang trên mình những đặc điểm và tính năng chuyên biệt.

Máy bơm nước chữa cháy động cơ diesel và xăng:

– Nguồn nguyên liệu: đây là cái bơm thay vì sử dụng điện, bơm tiêu thụ diesel hoặc xăng triển khai nguồn bán năng lượng chính, thế hệ máy bơm này mang tính cơ động cao, thích đáng sở hữu đa dạng môi trường khiến cho việc khác nhau.

– Đặc điểm: dòng máy bơm chữa cháy này có thể đạt lưu lượng tối đa lên đến 300 lít/giây, tương đương 1100 m³ /h, cột áp tối đa là 16 bar ~ 16mH2O; máy có công suất lớn, tối đa lên tới 250 kW Bởi vậy độ cao tải nước cũng hơi giá rẻ, các thông số trên cho thấy sản phẩm này rất phù hợp với những công trình công cộng, các tòa nhà cao ốc.

Máy bơm nước chữa cháy động cơ điện trục rời:

– Nguồn nguyên liệu: tiêu dùng năng lượng điện khiến nguồn cung ứng năng lượng chính.

– Đặc điểm: Bơm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, không cồng kềnh và tiết kiệm diện tích. Nhưng công suất của bơm cũng như lưu lượng lớn nên đáp ứng tốt nhu cầu chữa cháy. Trên thực tế cho thấy, máy với thể chuyển vận tối đa 300 lít nước mỗi giây mang trên mình công suất tối đa 350 kW và cột áp tối đa: 16mH2O.

Hệ thống bơm cứu hỏa kiểu liền trục:

– Nguồn nguyên liệu: Dòng bơm chữa cháy liền trục sử dụng điện năng là chính. Cũng có một số dòng chạy diesel để phòng các trường hợp mất điện.

– Đặc điểm: Ngoại hình nhỏ gọn, thích đáng cho các khu vực dân cư mang trên mình diện tích trung bình hoặc nhỏ. Hệ thống bơm cứu hỏa có công suất tối đa 37 kW, lưu lượng tối đa với thể đạt tới 40 lít nước/ giây và cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

Hệ thống bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy:

– Nguồn nguyên liệu: Hệ thống bơm cứu hỏa này hoạt động nhờ nguồn cung ứng năng lượng từ điện, dầu diesel và xăng.

– Đặc điểm: đây là một sự tích hợp của bơm điện, máy bơm chữa cháy chạy diesel và phổ biến nhãn hiệu đồ vật khác như: tủ điện, bơm bù áp, bình lực ép, đồ vật trọn bộ,… Bộ bơm này có thể vận chuyển một lượng nước rất to trong một thời gian ngắn, mang ước tính chất đạt lưu lượng tối đa là 1100 m³ / giờ tương đương sở hữu 300 lít/ giây, và công suất tối đa của máy sở hữu thể lên đến 350 kW, cột áp tối đa 16 bar. Bộ bơm nướcchữa cháy này yêu thích cho những dự án, khu vực khiến việc với quy mô to, phức tạp.

Cấu tạo bơm cứu hỏa đều mang trên mình tính năng riêng lẻ, yêu thích sở hữu các dự án mang quy mô khác nhau.

Tinh Tuệ tự hào là hãng cung cấp máy bơm nước chữa cháy nhập khẩu uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý. Khi mang trên mình nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 84-28 3547 4636.

Leave a Reply