Bí ẩn về kim tự tháp và văn hóa của người Maya

Kim tự Tháp và những di chỉ của người Maya luôn là một đề tài nóng bỏng đối với những nhà khoa học muốn tìm hiểu về nền văn hóa cổ xưa nhất thế giới và cũng là cái nôi của mọi sự phát triển của nhân loại này.

Vì sao mà chỉ trong vòng một thời gian ngắn, người Maya lại bị biến mất một cách kỳ bí không dấu vết, vì sao mà họ có thể xây dựng được những kim tự tháp cao lớn tới vậy chỉ bằng tay không, phải chăng còn có sự can thiệp của những nền văn hóa còn hiện đại hơn nữa để có thể giúp sức cho triều đại này. Tất cả vẫn còn là một bí ẩn. chúng ta sẽ cùng theo chân các nhà khoa học để khám phá được phần nào phần nổi của vấn đề này.

Chúng ta cùng đặt chân tới thành phố đầu tiên chính là thành phố Cancun của Mexico, chỉ cách florida khoảng 2 tiếng đi máy bay. Nơi đây ngày xưa chỉ là một bãi biển hoang, ít người qua lại nhưng chỉ khoảng 10 năm trở lại đây với sự phát triển của ngành du lịch cùng với sự đầu tư đúng mức của nhà nước đã biến nơi đây trở thành thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất trên thế giới với nhiều dịch vụ giải trí, resort cao cấp khác nhau, Cancun đã sử dụng một cách rất bài bạn cũng như tận dụng hết được vẻ đẹp mà bà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho eo biển ôm lấy Mexico ở thành phố này.

Nhiều người đến thành phố này hầu hết chỉ để nghỉ ngơi, ngắm cảnh núi biển và thưởng thức những chất lương hảo hạng của ngành dịch vụ. Những gia đình đi với nhau thì nghỉ dưỡng trên những bãi biển đắt tiền, những bữa ăn sang trọng còn những người trẻ tuổi thì đi cùng bạn bè để có thể chơi bời trên các du thuyền sang trọng, thưởng thức nhưng ly cocktail cùng các người đẹp nóng bỏng trên các du thuyền hoặc đi lặn biển.

Tuy nhiên hãy bỏ qua tư tưởng nghỉ dưỡng thoải mái, chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá những di tích cổ đại, những gì còn sót lại của người Maya, những kim tự tháp khổng lồ nằm ngoài sa mạc, không xa lắm so với thành phố ồn ào náo nhiệt này

Leave a Reply