Các bài tập tạ tay hiệu quả nhất

Một thân hình khoẻ mạnh, cơ bắp cường tráng và mạnh mẽ luôn là ước mơ của các bạn nam khi tìm đến với bộ môn Gym. Chỉ cần chăm chỉ tập các bài tập với tạ tay thì bạn hoàn toàn có thể làm nên chuyện đấy ! Hãy tham khảo, áp dụng ngay cho mình các bài tập tạ tay hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ sau đây nhé !

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nghiêng

Tập cơ tay với tạ tay tư thế ngồi.

Tập bắp tay với tạ tay là bài tập tạ tay cơ bản mà hầu hết các Gymer chúng ta đều áp dụng để tập luyện thường xuyên. Bài tập này có tác dụng giúp phát triển cơ tay, nhất là bắp tay rất nhanh chóng và hiệu quả. Cách thực hiện bài tập tạ tay này như sau:

– Bạn trong tư thế ngồi trên ghế tập tạ với một tạ tay loại nhỏ ở tay phải, hai chân dang ra hai bên. Ðể phía sau của tay phải tựa vào phía trong của đùi phải. Bàn tay phải nắm lấy tạ (lòng bàn tay quay lên trên) và theo hướng chúc xuống dưới. Tựa tay trái trên đùi trái.

– Từ từ nâng tạ lên về phía vai phải, dừng lại rồi hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu và sau đó kết thúc bài tập.

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nghiêng.

ập tạ tay trên ghế dốc lên là bài tập có tác dụng giúp phát triển cơ tay và cơ ngực một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập với tạ tay này như sau:

– Tư thế: Bạn nằm trên ghế nghiêng, hai tay cầm hai quả tạ đặt hai bên vai và lòng bàn tay ngửa ra phía trước.

– Động tác: Đẩy tạ lên, giữ hai tay thẳng (hít vào) và hạn chế để hai tạ chạm nhau, dừng lại một lúc sau đó hạ tạ xuống trở về tư thế 1 (thở ra). Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nằm.

Bài tập tạ tay này có tác dụng giúp bạn phát triển cơ tay, đặc biệt là cơ ngực một cách hiệu quả. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập với tạ tay này như sau:

– Tư thế: Bạn trong tư thế nằm trên một chiếc ghế dài cùng hai quả tạ đơn ở hai tay. Hai tay nắm chắc tạ để hai bên nhưng cao hơn ngực một chút.

– Động tác: Nâng tạ lên cao thẳng đứng, hai tay thẳng và không để hai quả tạ chạm nhau (hít vào) và trở về tư thế 1 (thở ra). Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Leave a Reply