Các cách chọn giày bóng đá

Đầu tiên bạn cần biết bạn chơi ở bộ phận nào để chọn giày cho phù hợp, như thủ môn, tiền đạo, tiền vệ , hậu vệ. Tiếp theo bạn nên xem bạn thường đá bóng ở mặt sân nào để chọn giáy có đế hợp lý. Đế

FG thường được dùng ở các sân cỏ tự nhiên khô dáo, ít được tưới nước.  Đế SG thì được dùng ở các sân cỏ tự nhiên có độ ẩm cao và được thường xuyên tưới nước. Đế AG thì được sử dụng ở các sân cỏ nhân tạo có chất lượng đặt chuẩn về độ giày và độ lún. Đế TF có thiết kế đinh găm nên được dùng nhiều ở việt nam vì các sân cỏ nhân tạo ở việt nam có độ giày và độ lún không đều. Đế IC được sử dùng nhiều trong sân trong nhà với nền cứng và phảng như sân gỗ, sân bê tông, sân xi măng.

Trọng lượng giày cũng rất quan trọng vì vậy khi mua bạn nên tham khảo và tìm hiểu về trọng lượng của đồi giày để khi bạn chơi trên sân sẽ có tác dụng và kết quả tốt nhất. Bạn cần biết về size giày của bạn hoặc khi mua giày bạn cung cấp đố đo bàn chân của bạn cho nhân viên bán hàng để họ chọn cho bạn đúng size và vừa chân bạn. khi thử giày bạn nên thử kĩ một chút, bạn nên đi lại để kiêm tra độ ôm của giày và độ thoải mái của bàn chân, đi lại các đầu ngón chân phải cử động được thoải mái. Tùy vào lối chơi hay vị trí chơi bóng của bạn để bạn chọn giày có chất liệu phù hợp. Mong những điều trên sẽ giúp bạn chọn được đôi giày chuẩn và đúng theo ý của mình.

Leave a Reply