Chọn giày thể thao cần phải chú ý điều gì?

Giày thể thao là một trong những món đồ quen thuộc với nhiều người, được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên chọn mua giày thể thao thế nào cho thích hợp để luôn tạo cảm giác thoải mái nhất trong quá trình đi chuyển, đi lại thì không phải ai cũng biết.

chọn giày thể thao

Chọn giày thể thao cần phải chú ý điều gì?

Bạn đã biết cách chọn đôi giày thể thao phù hợp chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiến hành chọn giày. Nắm được khó khăn đó của các bạn, trong bài viết dưới này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải lưu ý để chọn được đôi giày thể thao phù hợp.

Nhiều bạn khi đi chọn giày có quan niệm sai lầm là chỉ cần bỏ ra vài triệu để đầu tư một đôi giày thật vừa, thật tốt là có thể sử dụng nó ở mọi lúc mọi nơi, dùng cho mọi môn thể thao. Song, không phải ngẫu nhiên mà các hãng giày hiện nay đầu tư công nghệ để thiết kế các kiểu dáng giày tùy theo từng môn thể thao và mục đích sử dụng đâu.

Ví dụ như giày chơi bóng rổ sẽ có thiết kế đế bằng, giúp di chuyển một cách linh hoạt, giúp bật nhảy nhanh hơn, góp phần bảo vệ mắt cá chân của bạn, tránh bị bong gân khi chơi bóng rổ. Trong khi đó, giày chạy bộ thì sẽ lại được thiết kế chắc chắn hơn, đế nhô cao hơn. Tương tự như vậy những đôi giày chơi bóng đá hay tennis sẽ có các thiết kế khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau.

hình ảnh giầy thể thao

Vì tiết kiệm hay chủ quan, có thể nhiều người sẽ không quá để ý đến thời hạn sử dụng của chiếc giày thể thao. Ngay cả khi bạn không đi giày thể thao một cách thường xuyên, thì lời khuyên của các chuyên gia chính là bạn nên thay thế chúng mỗi năm. Bởi có những yếu tố hao mòn vô hình như về môi trường, thời tiết, như nắng, mưa hay bụi bẩn. Việc dùng giày trong một thời gian quá dài không chỉ ảnh hưởng đến chân, đến xương khớp của bạn mà còn ảnh hưởng đến chính tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, chân của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, chính vì vậy bạn cần phải thử để biết chính xác đôi giày mà bạn muốn mua để biết được một cách chính xác, tránh mua nhầm kích cỡ gây khó chịu cho đôi chân của bạn, đồng thời khiến cho việc di chuyển cũng như tập luyện thể thao của bạn bị anh hưởng không nhỏ, không đạt được thành tích giống như mong muốn.

mẫu giày thể thao

Chọn giày thể thao phù hợp với chính mình không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong quá trình chọn giày của mình.

Leave a Reply