Có nên tự thay pin đồng hồ ở nhà?

Thông thường, các loại pin đồng hồ có thể sử dụng trong 2-3 năm. Sau đó, chắc chắn là bạn phải thay nó để chiếc đồng hồ thân yêu có thể tiếp tục hoạt động một cách đúng đắn. Việc thay pin đồng hồ sẽ là một vấn đề nan giải, bạn không tin tưởng những thợ sửa chữa ở các cửa hàng và muốn tự mình làm việc đó. Vậy, hãy xem xét vấn đề này một cách cẩn thận rằng chúng ta có nên tự thay pin đồng hồ ở nhà hay không?


Có nên thay pin đồng hồ tại nhà hay không?

1/ Nên hay không nên?
Đầu tiên, câu trả lời sẽ là bạn hoàn toàn có thể thay pin đồng hồ tại nhà mà không cần phải chạy ra tiệm đưa cho các thơ sửa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn đúng loại pin cho chiếc đồng hồ của mình cũng như đảm bảo việc tháo lắp mặt sau, các gioăng cao su và cẩn thận trong quá trình thay pin một cách chính xác cũng như an toàn. Vì bạn là một người hoàn toàn không có chuyên môn, “gà mơ” trong vấn đề này nên việc có những rủi ro là không tránh khỏi.
Do đó, để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên thay pin đồng hồ ở nhà thì World Time chỉ gợi ý rằng nếu hoàn toàn không tự tin vào khả năng của bạn thên thì bạn tốt nhất nên tìm đến các tiệm đồng hồ uy tín để thay pin cho chiếc đồng hồ của mình. Ngược lại, nếu bạn tự tin và tỉ mỉ thì chuyện tự thay là hoàn toàn nên làm khi nó tiết kiệm thời gian cũng như một số chi phí phát sinh.

Nếu không tự tin về độ khéo tay, tốt nhất bạn nên mang đến các cơ sở uy tín

2/ Lưu ý khi thay pin đồng hồ tại nhà
Như đã nói ở trên, nếu bạn tự tin và tỉ mỉ thì chúng ta nên tự thay pin đồng hồ tại nhà. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý mà bạn nên ghi nhớ
Đầu tiên, bạn cần chọn đúng loại pin cho đồng hồ của mình. Việc lắp một loại pin không tốt hoặc không phù hợp có thể khiến bộ máy của đồng hồ bị ảnh hưởng. Hiện nay, các loại đồng hồ sẽ sử dụng các loại pin sau, bạn nên tìm hiểu xem đâu là loại mà đồng hồ của mình sử dụng nhé.
–          Pin kiềm: Đây là loại có chất lượng cao và có thời gian sử dụng lâu (5 năm hoặc hơn). Giá thành của nó cũng vì chất lượng mà không rẻ tí nào. Thông thường, nó được sử dụng cho các loại đồng hồ cao cấp hoặc chuyên dụng
–          Pin than: Loại pin phổ biến và có thời gian sử dụng từ 1 – 2 năm. Pin than có giá thành phải chăng và phù hợp với nhiều loại đồng hồ
–          Pin sạc: Loại này có thời gian sử dụng lâu dài và thường được sử dụng cho các loại đòng hồ năng lượng như Seiko Kinetic, Solar…
Việc thứ hai bạn nên lưu ý là trong quá trình tháo lắp, bạn có thể sẽ làm cho đồng hồ bị hở nắp sau hoặc làm hư hại tới các gioăng chống nước. Điều này sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn mất an toàn và đặc biệt là đối diện với nguy cơ bị vào nước trong quá trình sử dụng sau này.
Thứ ba, khi thay pin, bạn nên hết sức cẩn thận và khéo léo sử dụng nhíp để tháo pin ra khỏi đồng hồ. Lưu ý, trong lúc thay pin, hãy đeo găng tay để tránh trường hợp mồ hôi tayy làm hư hại các thiết bị bên trong.
Cuối cùng, chúng tôi gợi ý cho bạn là nên sử dụng một miếng lót vải mềm và áp mặt kính đồng hò lên để tránh làm trầy xước nó.


Lưu ý các điều trên để tránh làm hỏng đồng hồ bạn nhé

Phía trên là câu trả lời cho việc bạn có nên tự thay pin đồng hồ tại nhà hay không. Nếu cảm thấy không an tâm thì hãy tìm đến những trung tâm chất lượng để thay bạn nhé!

Leave a Reply