Địa Ốc Long Phát các khu vực vùng ven được nhiều nhà đầu tư bất động sản săn lùng sôi động

Trong khi tại Tp.HCM, quỹ đất đang ngày càng cạn kiệt, giá đất nền bị đẩy lên cao ngất ngưởng thì tại Long Thành (Đồng Nai), với hạ tầng giao thông đồng bộ, giá đất nền ở mức vừa phải, có biên độ tăng giá ổn định và đều đặn đã trở thành “địa bàn” mới của các “đại gia” bất động sản.

Là một trong số các tỉnh lân cận Tp.HCM, trong khi Bình Dương, Long An đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường bất động sản thì Đồng Nai được đánh giá là thị trường mới nổi, hứa hẹn nhiều tiềm năng. Vốn là sân chơi quen thuộc của các doanh nghiệp bất động sản như Công Ty Địa Ốc Long Phát, Hưng Thịnh, Kim Oanh… hiện Long Thành đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư tên tuổi khu vực Tp.HCM.

Trong thời gian gần đây, nhiều “đại gia” có tiếng trong giới đã chính thức đặt chân đến Long Thành như  Vingroup, Novaland, VinaCapital, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Kim Oanh… cũng đang phát triển dự án tại đây khiến thị trường trở nên sôi động.

Long Thành đang trở thành điểm đến mới của các chủ đầu tư lớn.

Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, trong bối cảnh đất Sài Gòn đang ngày càng khan hiếm, nhiều doanh nghiệp địa ốc buộc phải “đánh bắt xa bờ” để tìm thị phần mới. Mặc dù hiện tại, số lượng dự án bất động sản tại Long Thành chưa nhiều nhưng với tình hình này, không bao lâu nữa Long Thành sẽ thi nhau “mọc lên” các dự án đình đám.

Long Thành được xem là “sân sau” của Tp.HCM trong chính sách giãn dân, hiện tại, mặt bằng giá đất nền tại Long Thành vẫn còn “khá mềm”, song đó do phần lớn dự án có tiến độ thanh toán linh hoạt, chia làm nhiều giai đoạn nên được đánh giá là phù hợp với nhiều nhà đầu tư có vốn vừa phải. Nhiều chủ đầu nhận định bất động sản Long Thành sẽ “hút hàng” không kém cạnh khu vực Tp.HCM.

Tại một khía cạnh khác, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ như triển khai mở rộng Quốc Lộ 51, thi công xây dựng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công đã tạo thành mê lực hấp dẫn của thị trường bất động sản Đồng Nai. Từ nay đến năm 2020, Đồng Nai sẽ dành 35.000 tỉ đồng xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng), đường Vành đai 3.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn tới, Đồng Nai tập trung chủ yếu đầu tư mở rộng các trục đường xuyên tâm thành phố Biên Hòa, đường ven sông, thống nhất chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống metro kết nối Biên Hòa với Tp.Hồ Chí Minh và các cây cầu nối Biên Hòa, Nhơn Trạch với quận 9… các dự án công trình này liên kết lại với nhau tạo thành một hệ thống mạng lưới giao thông khổng lồ không chỉ giúp việc đi lại, lưu thông hàng hóa thuận tiện hơn, thúc đẩy kinh tế Đồng Nai phát triển mà còn tạo động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản tăng trưởng.

Leave a Reply