Kinh nghiệm chọn mua điện thoại cũ tốt nhất

Đối với người không dư dả về tài chính thì việc chọn mua điện thoại cũ là phương án tốt nhất để vừa đảm bảo phục vụ cho nhu cầu thông tin, vừa tiết kiệm được chi phí tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua điện thoại cũ đảm bảo chất lượng tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ giúp bạn một số lưu ý khi mua nhé!

1.  Chọn thời điểm mua

Thông thường, sau khi giới thiệu sản phẩm điện thoại mới, các nhà sản xuất sẽ tung ra thị trường sau khoảng một tuần hoặc một tháng tùy hãng. Do đó, nếu bạn muốn mua điện thoại cũ thì nên đợi tầm hai, ba tháng sau khi mà người dùng đã mua và trải nghiệm mẫu mới và có nhu cầu bán lại, hoặc là lúc đó hàng xách tay sẽ có mặt trên thị trường rất nhiều và có giá rẻ hơn so với hãng. Nếu không thích các model mới bạn có thể chọn mua điện thoại đời cũ, chắc chắn khi ra mắt đời mới hơn thì đời cũ của hãng sẽ giảm giá rất nhiều, là thời điểm thích hợp để mua.

Chọn thời điểm giá rẻ để mua điện thoại cũ

2.  Tham khảo mức giá điện thoại ở nhiều nơi bán

Giá điện thoại cũ trên thị trường thường không có mức giá chung, sẽ chênh lệch theo từng địa chỉ bán và tùy theo thời gian, chất lượng, độ mới, độ tốt của điện thoại để định giá. Do đó, bạn nên tham khảo giá nhiều nơi, nhiều trang web khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp với tài chính của mình. Một lưu ý là bạn nên để ý tới các chức năng của điện thoại chứ đừng quá chú trọng vào độ mới, độ đẹp của sản phẩm.

3.  Chính sách bảo hành và chính sách đổi trả

Khi sử dụng hàng cũ, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng trục trặc, hư hỏng, lỗi điện thoại trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên tìm một chiếc điện thoại cũ còn chế độ bảo hành, đổi trả để đảm bảo sự an tâm sử dụng, giúp bạn có nhiều quyền lợi hơn sau này.

Nên chọn mua điện thoại cũ còn chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi tốt hơn

Xem thêm: iphone quốc tế

4.  Chọn địa chỉ bán điện thoại cũ uy tín

Hãy tham khảo, tìm hiểu kỹ thông tin về nơi bán điện thoại cũ để đảm bảo sự uy tín, an toàn tránh được những rủi ro trong giao dịch, hay rủi ro về chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin phản hồi của người đã từng mua trước đó trên mạng internet.

5.  Kiểm tra tình trạng máy

Khi đã chọn được chiếc điện thoại cũ ưng ý, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin của máy như sau:

Cần kiểm tra điện thoại cũ một cách kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng sản phẩm

  • Kiểm tra số IMEI để có thể nắm rõ nguồn gốc máy, có phải hàng chính hãng hay không bằng cách nhập mã *#06# . Nếu có sẵn hộp, bạn nên kiểm tra số IMEI của điện thoại có trùng với số trên hộp hay không
  • Hãy kiểm tra màn hình và các chức năng cảm ứng xem có hoạt động một cách trơn tru hay không: độ nhạy bàn phím, cảm biến xoay màn hình, kiểm tra điểm cảm ứng
  • Kiểm tra GPS
  • Kiểm tra camera xem có hoạt động hiệu quả không
  • Kiểm tra PIN để đảm bảo PIN vẫn còn tốt, không bị chai sần vào PIN kém
  • Kiểm tra loa ngoài
  • Kiểm tra các phụ kiện đi ngoài: sạc, cáp, tai nghe, thẻ nhớ,….

Tốt nhất, nếu đi mua máy điện thoại cũ thì bạn cần có người ham hiểu về điện thoại đi cùng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua điện thoại cũ, hy vọng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng sở hữu chiếc điện thoại cũ đẹp như mới và chất lượng tuyệt vời. Còn rất nhiều kinh nghiệm hay khác về điện thoại hãy theo dõi ở các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply