KINH NGHIỆM MUA GIẦY THỂ THAO CHO TRẺ EM

Bóng đá hiện nay là một môn thể thao rất phát triển. Tại các khu đô thị cỏ nhân tạo mọc lên như nấm. Cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm cặp giày bóng đá trẻ em phù hợp rất cao. Tuy nhiên, để chọn được một đôi giày phù hợp thì cần phải chú ý rất nhiều điều. Nội dung này sẽ liệt kê một cách đơn giản và chi tiết giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn.

Bé nhà bạn thường chơi bóng ở sân nào?

Chọn một đôi giày phù hợp với mặt sân để giúp bé chơi tốt hơn. Một đôi giày có đinh giày phù hợp giúp bé bám sân và di chuyển tốt hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn đinh giày đá bóng trẻ em hợp lý sẽ giúp bé chơi bóng an toàn hơn.

– Giày trẻ em đinh dăm TF: Đế TF là loại đế giày được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Thiết kế đế giày có các đinh cao su nhỏ giúp bám sân tốt. Ngoài ra, bề mặt đế chắc chắn, êm ái giúp bé chơi bóng an toàn hơn. (Đinh TF là sự lựa chọn tốt nhất trên cỏ nhân tạo cỏ nhân tạo xỉn màu, trơ, thấp …)

– Giày mũi nhọn trẻ em AG: Đế AG là loại đinh có độ cao trung bình hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, điều kiện là mặt sân cỏ nhân tạo phải tốt cỏ dày và có độ lún. Không thể chơi gai AG hoặc các loại gai khác trên sân bê tông.

– Giày đế IC – Trong nhà: Trẻ em thường đá bóng ở sân trường, đường phố, sân bê tông. Vì vậy, IC gai là lựa chọn hợp lý trên sân cỏ này. Giày trẻ em IC thường bằng phẳng và tạo độ bám tốt trên mặt sân cứng và phẳng.

– Giày đinh cao trẻ em FG: Đế FG là loại đế của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Thông thường, trẻ em rất muốn và mong muốn được sử dụng đôi giày cao gót này để chơi bóng. Tuy nhiên, bố mẹ nên tìm hiểu về sân bóng của trẻ xem có phù hợp không. FG gai có thể phát trên mặt sân cỏ tự nhiên hoặc khuôn mặt cỏ nhân tạo nhưng cỏ phải đẹp và có độ lún tốt.

Đề xuất: Mài độ cao của đinh FG giúp chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo dễ dàng hơn

– Giày trẻ em đinh sắt SG / SG Pro: Giày đinh sắt hầu như không có hoặc ít size cho trẻ em. Vì vậy bố mẹ không nên tìm kiếm vì trẻ sơ sinh không cần thiết phải chơi những chiếc cầu gai này …

Tham khảo: Kiểm tra với hình ảnh bên dưới để tìm ra các loại Giày đá bóng trẻ em gai

Chọn giày đá bóng trẻ em tốt nhất
Chọn đúng loại đinh giày đá bóng trẻ em giúp bé chơi bóng tự tin, thoải mái và an toàn

Chọn giày đá bóng trẻ em thoải mái cho bé

Không giống như các loại giày thể thao khác, bóng đá yêu cầu độ ôm chân khi mang giày. Tuy nhiên, đôi khi với trẻ nhỏ, việc ôm chân đồng nghĩa với việc bé sẽ kêu đau hoặc gò bó. Để có thể chọn cho bé yêu của mình những đôi giày đá bóng phù hợp, bố mẹ có thể gửi bé đến cửa hàng để thử. Trong trường hợp không đậu và cần mua Online, cần lưu ý những điểm sau:

Lời khuyênGiày đá bóng trẻ em | Thường chật hơn giày đi chơi của bé (cần tăng thêm 1 size)

– Không đi giày đá bóng cùng size với giày chơi bóng của trẻ em (Vì giày đá bóng chật và form nhỏ hơn giày chơi bóng)

– Các bé béo chân cần báo shop để chọn giày có form thoải mái hơn.

– Không giống như người lớn, mua giày đá bóng cho trẻ em có thể hơi thừa nhưng cần phải thoải mái (Xem lưu ý 5)

– Nếu giày chỉ hơi chật hai bên thì không sao (Vì chắc chắn giày sẽ bị giãn trong quá trình sử dụng).

– Giày phải thoải mái nhưng tuyệt đối không được rộng quá hoặc thừa mũi (Bé sẽ rất khó chạy và dễ văng giày ra ngoài).

Xem thêm: 9 bước làm quen với giày đá bóng mới để không bị đau chân

Chọn giày đá bóng trẻ em đẹp nhất
Lựa chọn giày đá bóng trẻ em phù hợp giúp bé chơi bóng thoải mái và an toàn

Hướng dẫn chọn size giày đá bóng trẻ em đơn giản nhất

Việc lựa chọn một đôi giày phù hợp là rất quan trọng. Đối với người lớn, yêu cầu chơi bóng rất cao nên một đôi giày lỏng lẻo hoặc thừa mũi sẽ khiến họ vô cùng khó chịu (muốn ném giày). Tuy nhiên, với trẻ em, cần chọn size giày rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên không nên chọn giày bóng đá trẻ em quá dài hoặc quá rộng. Một đôi giày quá rộng sẽ khiến bé khó chạy trên sân, dễ bị giẫm chân, văng hoặc sút bóng.

– Chọn size giày đá bóng trẻ em lớn hơn size giày đi chơi của bé 1 size

– Cha mẹ có thể chọn size giày bóng đá bằng cách đo chân của bé

– So sánh với size giày đá bóng cũ của bé (Nên cung cấp giày để shop so sánh và lựa chọn dễ dàng nhất)

– Giày của bé có thể hơi rộng nhưng tuyệt đối không nên chật.

– Đối với giày cao gót cho trẻ nên chọn size giày chuẩn (rộng sẽ không tốt khi đi giày cao gót)

Leave a Reply