Một số chứng bệnh gây ra dấu hiệu đau bụng dưới

Dấu hiệu đau bụng dưới là một trong các triệu chứng thường gặp,  nhất là ở chị em phụ nữ. Các cơn đau xuất hiện đôi khi chỉ là âm ỉ do rối loạn tiêu hóa nhưng cũng có lúc lại là quặn thắt do một bệnh lý nào đó gây ra.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Dấu hiệu đau bụng dưới là hiện tượn do nhiều nguyên nhân hình thành, có thể là rối loạn tiêu hóa, ăn phải một món ăn nào đó không phù hợp, hay hệ bài tiết có vấn đề, hoặc có khi chỉ là do bạn vận động quá mức gây đau cơ và cơn đau xuất hiện ở vị trí này. Nếu như bạn hay gặp triệu chứng này trong một thời gian ngắn, cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất là nên đi gặp bác sỹ.

Một số chứng bệnh gây ra cơn đau tại vị trí này như:

1, Do hệ tiêu hóa

Hình ảnh có liên quan

Đa số thì dễ là các cơn đau do viêm túi thừa gây ra. Bình thường thì các túi thừa này hoàn toàn vô hại, nhưng một khi đã bị viêm thì nó gây ra các cơn đau rất dữ dội. Và đa số các túi thừa nằm bên trái ổ bụng nên cơn đau sẽ được xuất phát từ đây trước, kèm theo các cơn đau sẽ là sốt, nôn, táo…

Bên cạnh đó nữa, một số căn bệnh như viêm đường ruột, rối loạn tiêu hóa…. cũng gây ra các cơn đau ở đây.

>>> Xem thêm: trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Do hệ sinh sản

Nếu như các chị em dang trong thời kỳ mang thai, hoặc đang trong kỳ sinh đẻ thì các cơn đau bụng rất dễ do các căn bệnh liên quan đến u xơ, u nang… gây ra.

Và ngay cả nam giới khi xuất hiên dấu hiệu đau bụng dưới thì cũng nên cẩn thận với các bệnh như viêm túi tinh, viêm tiền liệt tuyến…

3, Do hệ bài tiết

Nếu như bạn bị sỏi thận, và sỏi di chuyển từ thận đến bàng quan thì rất hay gặp các cơn đau ở bụng dưới. Kèm theo các cơn đau sẽ là nôn, tiểu rát, nước tiểu lẫn máu, người sốt…

Hoặc là nếu gặp căn bệnh nhiễm trùng đường niệu thì bạn vẫn sẽ có các triệu chứng như trên, nhưng cơn đau sẽ lan từ bụng sang lưng.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Một số nguyên nhân khác

Như máu tụ lại tại thành bụng, hệ tuần hoàn bị rối loạn… cũng khiến cho người bệnh gặp hiệ tượng trên.

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng, dấu hiệu đau bụng dướikhông chỉ đơn giản là do chứng rối loạn tiêu hóa bình thường gây ra, mà còn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, là do các bộ phận bị viêm nhiễm gây ra. Những căn bệnh đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tới đời sống của người bệnh. Bởi vậy hãy nhanh chóng đi khám nếu cơ thể có những dấu hiệu lạ.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply