Một số lưu ý về trang phục đi lễ chùa

Thực tế thì không có bất kỳ một quy định cụ thể hay cấm đoán nghiêm ngặt nào về trang phục mặc đi chùa, bạn có thể mặc tùy ý theo phong cách cá nhân, trang phục thường ngày hoặc thậm chí là đơn giản trong bộ đồng phục nhà hàng, đồng phục tại nơi làm việc khi đi lễ chùa… tuy nhiên vì là nơi tâm linh nên người nhà Phật vẫn có nhiều nguyên tắc riêng, về trang phục cũng được đặt ra những chuẩn mực riêng, đảm bảo được sự tôn nghiêm trước khi muốn bước chân vào cửa chùa.

Nếu bạn còn băn khoăn về những chuẩn mực về trang phục khi lên chùa thì nên đọc qua những lưu ý sau để không phạm phải những nguyên tắc riêng của chốn linh thiêng nhé:

  • Không lựa chọn loại trang phục màu mè, lòe loẹt. Nên lựa chọn những loại trang phục có màu sắc nhã nhặn, thiết kế đơn giản, tránh sự rườm rà.
  • Nói “KHÔNG” với những loại trang phục hở hang, xuyên thấu. Đây là những loại trang phục dù mặc trong cuộc sống hằng ngày thôi chúng ta cũng đã thấy phản cảm và với những nơi tôn nghiêm, thanh tịnh như nhà chùa thì đặc biệt là không nên mặc.
  • Không mặc những loại trang phục như: legging, quần tất, quần quá bó, áo sơ mi quá mỏng… tuy không quá hớ hênh nhưng cũng rất dễ gây phản cảm trong một không gian thanh tịnh như nhà chùa.
  • Không mặc quần tất lưới khi đi lễ chùa. Đây là loại trang phục nằm trong TOP gợi cảm, bởi vậy bạn hoàn toàn không nên mặc khi đi lễ chùa.
  • Trang phục càng đơn giản càng tốt, phù hợp với không gian thanh tịnh của nhà chùa. Tránh những chi tiết rườm rà, lôi thôi trong trang phục.
  • Không mặc váy quá ngắn, áo cộc, váy bỏ sát, váy xẻ cao… lưu ý chiều dài váy ít nhất cũng phải qua đầu gối để đảm bảo tính kín đáo.

Trên đây là những loại trang phục đi lễ chùa, không phạm phải những chuẩn mực về trang phục để được may mắn và tài lộc trong cả năm. Ngoài trang phục thì nhà chùa cũng có những nguyên tắc và quy định riêng, trước khi lên chùa cầu may bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thông tin về những vấn đề này.

>> xem thêm: Những mẫu quần đũi nam thích hợp để đi chùa

>> Nguồn ảnh: Rough – Thời trang nam vải đũi

 

Leave a Reply