MUA GIÀY THỂ THAO CHÍNH HÃNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

BẬT MÍ CHO BẠN CÁCH NHẬN BIẾT GIÀY FAKE VÀ GIÀY CHÍNH HÃNG

Dưới đây là những mẹo cơ bản giúp bạn cách nhận biết giày fake và giày chính hãng để khi bạn mọc hầu bao đầu tư cho mình một đôi giày thể thao thật ưng ý mà không thấy hối tiếc.

cách nhận biết giày fake

Để không rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” giữa một thị trường tràn lan hàng fake và những người bán hàng thiếu lương tâm, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để trở thành một người mua thông minh. Sau đây là một số mẹo mà shop giày thể thao đẹp ở đà nẵng sẽ giúp bạn phân biệt giày sneaker thật – fake cơ bản bằng mắt thường mà bạn nên “bỏ túi” trước khi shopping một cách vui vẻ.

Một số cách nhận biết giày fake

Hộp giày

Trước tiên phải khẳng định một điều rằng giày thật luôn luôn có hộp kèm theo. Hộp giày xịn sẽ có hình dạng vuông vắn rất chắc chắn, cứng cáp với đầy đủ các thông tin như tên hãng, logo được in rất sắc nét và rõ ràng. Hơn nữa, trên hộp thường có dán nhãn và trên nhãn sẽ chứa tất cả những thông số có liên quan đến giày như xuất xứ, kích cỡ, v.v… Tất nhiên, những thông số này sẽ trùng khớp với thông số thực sự bên trong đôi giày.

cách nhận biết giày fake 1

Tùy thuộc vào mức độ bắt chước tinh vi mà giày có thể có hộp hoặc không. Ngoại trừ hàng fake “cao cấp”, những chiếc hộp đi kèm với giày fake thông thường đều khá mỏng, ọp ẹp với những chi tiết in trên hộp nhòe, không rõ ràng, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Đây là cách nhận biết giày fake trước tiên khi bạn có ý định mua giày.

Đường may

Đường may là một tiêu chí quan trọng để biết cách nhận biết giày fake hay giày chính hãng. Những đôi giày thể thao hàng chuẩn luôn được may một cách rất cẩn thận, bởi vậy nên các đường may rất liền mạch, đều đặn, ngay ngắn và cân đối. Khi đôi giày bạn có ý  định mua mà đường may xiên vẹo, xô lệch hay ngắt quãng thì gần như chắc chắn nó là hàng nhái kém chất lượng.

cách nhận biết giày fake 2

Ngoài đường may, phần chỉ thêu ở một số mẫu giày cũng có thể nói lên được rất nhiều điều. Ví dụ như mẫu giày Chuck Taylor All Star của Converse, ở giày xịn, logo “All Star” ở lưỡi giày sẽ được thêu bằng chỉ theo hình mắt xích rất dày dặn, rõ ràng trong khi ở giày fake thì chỉ thêu thường mỏng và mờ nhạt hơn hẳn.

Tem trên lưỡi giày

Mỗi đôi giày thể thao luôn có một chiếc tem gắn vào mặt trong của lưỡi giày. Trên chiếc tem này là những thông số cụ thể của đôi giày như xuất xứ, số size, giới tính (có thể có hoặc không), số seri, v.v… Ở những đôi giày xịn, chiếc tem này sẽ được gắn chắc chắn và phẳng vào lưỡi giày đồng thời chữ in trên đó đều rất rõ ràng và sắc sảo. Đối với giày nhái, nhiều khả năng chiếc tem này chỉ được dán tạm bợ, bên cạnh đó chữ in thì chỗ đậm chỗ nhạt không đồng đều.

cách nhận biết giày fake 3

Nói thêm về số seri in trên tem giày, ở các mẫu giày của Adidas, Converse, v.v… số seri trên hai chiếc giày của cùng một đôi giày sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu một đôi nào đó của các hãng trên mà trùng số seri trên cả hai chiếc giày thì đó chắc chắn là hàng fake.

Lót giày

Ở giày chính hãng, phần lót giày sẽ luôn được dán rất chắc vào đế giày trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán rất cẩu thả nên rất dễ bong tróc và chữ in trên lót giày xịn cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn ở giày fake.

cách nhận biết giày fake 4

Riêng hãng Adidas có cách thức in tên hãng lên lót giày rất đặc biệt và bạn có thể dựa vào đặc điểm này để biết cách phân biệt giày fake hay giày xịn. Với một đôi giày Adidas hàng chuẩn, dòng chữ “Adidas” in trên lót giày của hai chiếc giày sẽ quay đầu vào nhau chứ không nằm cùng hướng. Đây là cách nhận biết giày fake hay chính hãng bạn cần chú ý khi mua giày ở hãng Adidas nhé.

Gót và đế giày

Một đôi giày sneaker chính hãng sẽ có phần đế giày được cắt gọt rất chính xác để cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn với giày fake, đường cắt ở đế giày có thể bị lệch hay xiêu vẹo khi được đặt nằm thẳng.

cách nhận biết giày fake 5

Ở giày Adidas nói chung, phần da được may thêm phía sau gót giày luôn được cắt rất nuột nà và trơn tru. Trong khi đó, phần da này ở giày fake lại bị một lỗi rất đặc trưng đó là một mẩu thừa nho nhỏ ở chính giữa.

Tag giày

cách nhận biết giày fake 6

Bằng việc quan sát cách đôi giày được gắn tag như thế nào, bạn cũng có thể phần nào chỉ ra được nó có phải hàng chuẩn hay không, điển hình nhất là với các mẫu giày của Adidas. Một đôi giày Adidas chính hãng sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

Leave a Reply