Nên chọn xe Hàn hay xe Nhật

Nếu bạn bối rối giữa một chiếc xe hơi Hàn Quốc hoặc một chiếc xe hơi Nhật Bản, hãy tìm hiểu về các yếu tố sau đây để đưa ra quyết định của bạn.

Người dân Nhật Bản luôn đặt giá trị để sử dụng lên hàng đầu, với họ nhiệm vụ của ô tô là vận chuyển người từ nơi này sang nơi khác và bảo vệ mọi người khỏi các tác nhân của thời tiết. Vì vậy, ô tô phải bền, phải đảm bảo an toàn trên đường. Xe Nhật rất thực tế, không đẹp, không lấp lánh, nhưng động cơ hiếm khi bị hỏng. Trên thị trường ô tô đã qua sử dụng có rất nhiều xe thương hiệu Nhật Bản đã vượt qua hơn 200.000 km nhưng động cơ vẫn chạy như mới. Và nó đã tạo niềm tin của khách hàng với xe hơi Nhật Bản nói riêng và các sản phẩm của Nhật Bản nói chung.

Người Hàn Quốc không có độ dày hay nền tảng khoa học kỹ thuật và tư duy thực tế của người Nhật. Các sản phẩm của Hàn Quốc không tập trung vào chức năng cốt lõi của sản phẩm, nhưng họ chú ý nhiều hơn đến thiết kế, hình thức, tính năng và kỹ thuật quảng cáo phong phú. Do đó, lợi thế số 1 của xe hơi Hàn Quốc được người dùng đánh giá cao.

Ở Việt Nam, với độ tuổi khách hàng mua ô tô ngày càng trẻ, khái niệm mua ô tô đã thoáng hơn trước, ngoài nhu cầu “ăn và mặc đẹp”, nên việc lựa chọn mua xe không quá nhiều. bó thành thương hiệu. Sự lựa chọn theo sở thích cá nhân cũng quan trọng không kém bên cạnh yếu tố nhu cầu. Đặc biệt, kiểu dáng xe và thiết bị tiện nghi là hai yếu tố được khách hàng trẻ quan tâm nhất. Và xe hơi Hàn Quốc cung cấp sự phong phú của sự thoải mái và trang trọng cho phân khúc khách hàng này.

Các sản phẩm của Nhật Bản được người tiêu dùng toàn cầu đánh giá cao về chất lượng cao và xe hơi Nhật Bản cũng vậy. Ngoài tiêu chí an toàn và thoải mái, giá trị thương hiệu vẫn là một yếu tố quan trọng. Hầu hết các xe hơi Nhật Bản như Toyota Land Cruiser, Honda Accord hay Lexus đều không chỉ là phương tiện giao thông, mà còn là tài sản và là cách thể hiện chất liệu và vị trí của chủ sở hữu. xe hữu cơ. Nhìn chung, các mô hình từ Hàn Quốc có giá trị thương hiệu thấp hơn và cung cấp cho trình điều khiển của họ hình ảnh phổ biến hơn so với xe hơi Nhật Bản.

Về động cơ và hệ thống truyền động, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã hợp tác cũng như trao đổi công nghệ sản xuất và vật liệu cho chất lượng giữa các nhà sản xuất ô tô tương tự. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận gần hơn với các công nghệ và kỹ thuật động cơ mới. Người tiêu dùng Việt Nam trong vài năm qua đã có đủ thời gian để xác định chất lượng xe hơi Hàn Quốc.

Ô tô Hàn Quốc có giá trị bán thấp hơn ô tô Nhật Bản. Điều này không chỉ trong suy nghĩ của người tiêu dùng về độ bền của ô tô Nhật Bản vẫn tốt hơn ô tô Hàn Quốc (thông qua trải nghiệm độ bền của ô tô Nhật Bản sau nhiều năm sử dụng) mà còn trong việc làm mới các sản phẩm của ô tô Nhật Bản. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc thời gian mới tại Việt Nam.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với chu kỳ 5 năm mới giới thiệu các sản phẩm mới, thì đối với các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, việc ra mắt các sản phẩm mới, các phiên bản mới làm cho thế hệ trước của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nhanh chóng. lỗi thời và mất giá khá nhiều.

Những chiếc xe thương hiệu, hoặc quốc gia nào có mô hình xấu và tốt, có phù hợp với chính chúng ta hay không. Cuối cùng, khi chúng ta chỉ trích một thương hiệu, chúng ta phải nhận ra rằng, nếu họ vẫn, vẫn còn tồn tại trên thị trường, thì họ có nghĩa là họ vẫn đang làm những điều đúng đắn. Điều đó, mặc dù khác nhau nhưng chiếm thị phần, nhu cầu khác nhau của thị trường rất đa dạng.

Leave a Reply