Review: Bulgari Octo L’Originale Blue Full Baguette Diamonds

Nhà kim hoàn lừng danh Bulgari vừa ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay trang sức lộng lẫy tới choáng ngợp mang tên Bulgari Octo L’Originale Blue Full Baguette Diamonds

Sở hữu bộ khung vỏ kích cỡ lớn 44mm được chế tác từ vàng trắng 18k nguyên khối đẳng cấp, tuy nhiên khi lần đầu quan sát mẫu đồng hồ đeo tay hồ mới của Bulgari mang tên Octo L’Originale, bạn sẽ khó lòng xem nhận thấy được sự hiện diện của vật liệu quý này. Bởi toàn bộ đồng hồ đeo tay đã được bao phủ bởi hàng loạt đá quý kim cương cỡ lớn lấp lánh.

Bulgari Octo L’Originale được cấu tạo dựa trên nền tảng căn bản nhất của mẫu đồng hồ đeo tay Octo. Cấu tạo bộ vỏ máy bát giác đặc trưng của Octo vẫn được biểu lộ rõ nét dù có sự xuất hiện áp đảo của đá quý. Chia sẻ về điều đấy, ngài Fabrizio Buônamassa Stigliani – người đứng đầu mảng cấu tạo đồng hồ Bulgari đã nói rằng: thay vì tiến hành các đổi thay lớn cho hình dáng, họ đã chọn những cách định hình các viên đá trên bộ khung vỏ.

Ông cũng nói rằng để triển khai điều đấy không dễ dàng chút nào, đặc biệt lúc nhà phát hành chỉ sử dụng trang sức kim cương baguette. Nếu như các bạn quan sát kỹ đồng hồ thì sẽ cảm thấy rằng càng gần trung tâm mặt đồng hồ, những viên trang sức kim cương baguette sẽ nhỏ dần. Việc phát hiện những viên đá đủ nhỏ với hình dáng phù hợp là điều không hề đơn giản. Duy nhất viên đá cắt tròn được đặt vào trên núm vặn của đồng hồ đeo tay.

Bình thường, những chiếc đồng hồ đeo tay được phủ đầy trang sức kim cương sẽ trông rất là nổi bật ở tầm khoảng cách xa, nhưng khi đến gần sự thu hút dễ bị phai nhạt. Song chiếc Octo này ko tọa lạc số đó. Khi coi đồng hồ ở gần, các bạn sẽ bị quyến rũ ngay vào cách xếp đặt liền mạch và tỉ mỉ hàng loạt viên đá quý, nhất ở phần cuối của càng nối dây và xung quanh vỏ. Tất cả được kết nối với nhau mà chưa có trùng hợp dấu vết nào của sự đính kết hay chắp nối. hoàn toàn có thể cảm thấy, riêng kỹ năng đính đá quý kim cương của Bulgari đã đạt tới mức thượng thừa.

Theo Bulgari, chỉ tính riêng bộ vỏ ngoài, dây đeo và núm vặn, chiếc đồng hồ đeo tay được nạm đến 979 viên kim cương baguette đạt chất lượng VVS ( ý chỉ những viên đá quý kim cương tiềm ẩn các khiếm khuyết rất là rất nhỏ), tổng cộng trung bình 42,51 carat. Trên mặt số là 192 viên trang sức kim cương baguette và 1 viên đá quý kim cương cắt tròn đạt chuẩn, tổng cộng tầm khoảng 7,74 carat. có nghĩa là tất cả đồng hồ đeo tay được đính tới 1.172 viên đá với tổng số tầm 50,25 carat. Quả thật là 1 con số rất ấn tượng.

Tuy nhiên, 1 trong những điều gây tranh luận nhất về chiếc đồng hồ này là sự thiếu vắng của mặt số. Được trang trí với vô số viên trang sức kim cương tuyệt đẹp, mặt dial vô hình chỉ có sự xuất hiện của bộ kim cùng những cọc số, logo của thương hiệu được in trên mặt dưới của mặt kính Shaphia. Cấu tạo này cũng thật độc đáo và nổi bật khi toàn bộ những gì các bạn thấy chỉ là kim cương mà thôi.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy BVL 191. Đây là bộ máy hiển thị ngày và giờ do thương hiệu sản xuất, cơ bản được sử dụng trong mọi chiếc Octo (trừ mẫu Finissimo). Bộ máy dao động ở tần số 4 Hz, có khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ và được tạo thành từ 191 linh kiện. Qua mặt đáy đồng hồ, bạn có thể quan sát được cách trang trí cũng khá độc đáo của bộ máy này.

Leave a Reply