Sebastian Vettel thắng F1 Singapore Grand Prix trong Ferrari một hai

Khi Sebastian Vettel vượt qua ranh giới để giành giải Grand Prix Singapore, pháo hoa đã thắp sáng bầu trời đêm trong lễ kỷ niệm. Đó là một kết thúc bùng nổ cho những gì đã là một quá trình xử lý trên đường phố của Vịnh Marina. Tuy nhiên, chiến thắng của Vettel là bằng giá của đồng đội Charles Leclerc. Chàng trai 21 tuổi giữ bình tĩnh ở gần nhưng qua hàm răng nghiến lợi và sự thất vọng rõ ràng của một người lái xe tin tưởng chắc chắn rằng anh ta đã và đã bị đồng đội vô địch bốn lần đánh bại.

Chiến lược của Ferrari đã khiến Leclerc phải trả giá khi Mercedes kêu gọi Lewis Hamilton, người bắt đầu thứ hai nhưng đứng thứ tư, sau Red Bull của Max Verstappen .

Là một đội, Ferrari không thể rời Singapore với kết quả tốt hơn. Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp của họ và kết thúc 1-2 đầu tiên của họ kể từ Hungary vào năm 2017. Hơn nữa, họ đã quản lý nó trên một đường đua mà họ dự kiến ​​sẽ đứng sau Mercedes và Red Bull.

Những nâng cấp mà Ferrari mang đến mũi, cánh trước, sàn, bộ khuếch tán và cánh sau của chiếc xe của họ đã kết hợp với nhau vào cuối tuần này một cách đáng chú ý. Họ tìm thấy sự kìm kẹp mà họ đã thiếu cả mùa và với sự cân bằng cho phép các tài xế của họ tấn công vào các góc. Đồng minh với lợi thế tốc độ đường thẳng của họ, Scuderia có gói ưu việt ở đây. Mercedes đã phải đánh cược vào chiến lược của mình để vượt qua các đối thủ của mình và điều đó khiến Hamilton phải trả giá, người tin rằng họ vẫn có thể giành chiến thắng.

Đây là một kết quả cực kỳ khả quan đối với Ferrari nhưng tại Singapore Leclerc, người đã giành chiến thắng trong hai cuộc đua trước đó và dẫn đến đây cho đến khi hố dừng lại, muốn có câu trả lời từ đội của anh ta. Với việc vượt qua khó khăn, cuộc đua đã dừng lại ở những điểm dừng và Ferrari đã chọn gửi Vettel vào hố trước đồng đội của mình trong những gì Mattia Binotto, hiệu trưởng của đội, giải thích là một nỗ lực che chở Verstappen và vượt qua Hamilton, người đứng thứ hai.

Trên chiếc Vettel bằng cao su tươi, anh ta lấy phần dưới và vị trí của đồng đội. Trong một cuộc đua sau đó bị gián đoạn bởi ba chiếc xe an toàn, đó là thời điểm quyết định. Vettel tiếp tục đóng nó với kỹ năng tuyệt vời dưới áp lực để giành chiến thắng đầu tiên trong hơn 12 tháng.

Sebastian Vettel đã giành chiến thắng cuộc đua đầu tiên của mình trong hơn một năm.

Leclerc đuổi theo nhưng không thể vượt qua và đặt câu hỏi về quyết định này. Tôi không hiểu gì về undercut, chúng tôi sẽ thảo luận sau cuộc đua, anh ấy nói, trước khi thêm rằng anh ấy nghĩ nó không công bằng.

Sau đó anh vẫn đang tìm lời giải thích. Ông nói thật là bực bội. Nhưng tôi hiểu nếu quyết định đưa ra phải vì lợi ích của đội. Câu trả lời tôi cần thực sự là không có cách nào khác để chúng tôi đứng thứ nhất hoặc thứ hai theo cùng một thứ tự trước khi dừng hố. Tôi không biết nếu tôi có thể dừng lại sớm hơn.

Leclerc sau đó phải đứng cạnh Inaki Rueda, người đứng đầu chiến lược, người đã thu thập chiến lợi phẩm của nhà xây dựng trên bục giảng nhưng Binotto đã ủng hộ người đàn ông của mình thực hiện các cuộc gọi trên bức tường hố. Tôi biết Charles rất bực mình và bực bội nhưng đó là một thái độ tích cực đối với một tài xế cần có, anh nói. Một khi anh ấy có bức tranh đầy đủ, tôi chắc chắn anh ấy sẽ hiểu.

Đối với Mercedes, nỗ lực của họ để rời Hamilton lâu dài với hy vọng các nhà lãnh đạo sẽ đánh vào giao thông không thành công. Sau khi dừng lại muộn, anh ấy nổi lên ở vị trí thứ tư, từ đó anh ấy không thể kiếm được lợi nhuận. Anh ta cũng thất vọng, tin rằng họ nên theo chiến lược của Ferrari với Vettel.

Tôi biết chúng tôi nên có undercut, anh nói. Tôi biết sáng nay trong cuộc họp giao ban nhưng họ đã không làm thế. Chúng tôi thắng và thua cùng nhau như một đội và chúng tôi cằm nhưng điều đó thật đau đớn vì chúng tôi có thể dễ dàng giành chiến thắng ngày hôm nay.

Hiệu trưởng đội Mercedes, Toto Wolff, thừa nhận mưu đồ của họ đã không hiệu quả. Tất cả mọi người đều ngạc nhiên bởi sự mạnh mẽ của undercut, anh ấy nói. Chúng tôi đã cố gắng làm điều ngược lại và đi lâu hơn một chút, và hy vọng rằng anh ấy có thể bắt kịp giao thông. Lốp xe của chúng tôi bị mòn và đó là lý do tại sao chúng tôi đã kết thúc

Leave a Reply