Sức mạnh của photoshop là gì?

Vào năm 1988, trên hệ máy tính macintosh, hãng phần mềm Adobe Systems đã phát triển và phát hành một phần mềm chỉnh sửa ảnh được gọi là Photoshop. Đây là một trong những công cụ quan trọng giúp chúng ta có trong tay những tấm hình đẹp “thần thánh”, thỏa mãn sở thích chụp ảnh, đăng hình của nhiều người. Vậy Photoshop trong đồ họa đóng vai trò như thế nào vào chúng ta có thể làm những gì thông qua phần mềm này, bạn đọc hãy tìm hiểu bài viết sau để có đáp án nhé.

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, người ta sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình, các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Ở đây, người ta có thể loại bỏ những chi tiết không cần thiết hay tách một phần bức ảnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Đối với việc thiết kế người dùng có thể sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc thông qua các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop cung cấp để cắt ghép và thêm văn bản sao cho ra các sản phẩm thiết kế như mong muốn.

Khả năng chỉnh sửa ảnh : Khi sử dụng phần mềm photoshop, bạn có thể dễ dàng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đổi màu, thêm hoặc xóa bỏ đi những chi tiết, vật thể mà mình không thích. Đặc biệt, phần mềm photoshop cho phép người dùng khắc phục hầu hết các lỗi trên hình ảnh, thêm hiệu ứng,.. Một trong những tác dụng lớn của photoshop mà mọi người cực kỳ yêu thích có lẽ chính là phục chế những tấm ảnh cũ. Photoshop cung cấp các công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa và phục chế những tấm ảnh cũ, chụp từ lâu. Qua đó, giúp bạn lưu trữ lâu hơn những kỷ niệm đẹp từ thủa ngày xưa.

Khả năng trong lĩnh vực thiết kế : Với photoshop, mọi người có thể tự do thể hiện sự sáng tạo với chữ(text). Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop bạn có thể sử dụng text biến những tấm ảnh thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng có thể tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Và việc sắp đặt text như trên thường được gọi tắt là typography. Thông thường, khi thiết kế thời trang, người ta chỉ sử dụng các phần mềm đồ họa vector. Nhưng thông qua kiểm chứng, người ta thấy được photoshop cũng hoàn toàn có thể thực hiện tốt việc này. giờ đây, chúng ta có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau liên quan tới thiết kế chỉ với một phần mềm này. Chúng ta cũng không thể không kể đến vai trò to lớn của photoshop trong việc thiết kế banner. Người dùng có thể dựa vào những công cụ cắt ghép, chỉnh sửa để đưa các chi tiết, hình ảnh vào thiết kế, qua đó tạo ra những tấm banner, quảng cáo đặc sắc, đậm tính cá nhân.

Sử dụng photoshop trong việc thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Mọi người hoàn toàn có thể thiết kế web, icon, apps thông qua việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Với ứng dụng tiện ích này, thông qua các chức năng cắt dán, điều chỉnh, chúng ta dễ dàng tạo ra được các icon đơn giản, dễ thương. Đồng thời, với nhiều công cụ được trang bị như PS, mọi người có thể làm ra những dạo diện của apps trên thiết bị di động mà không gặp bất kỳ cản trở nào.  Hiện nay, có lẽ nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ đã trở nên rất thân thuộc với các phần mềm photoshop. Đây thực sự là một phần mềm tuyệt vời dành cho những ai đam mê chụp hình hay những người đang theo học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế và đồ họa.

>>> Xem thêm : huong dan hoc photoshop – Vì đâu mà ngày càng có nhiều người học cách sử dụng photoshop tới vậy?

Leave a Reply