10 mẹo để mua được một đôi giày da bò phù hợp

Khi mua giày bạn thường mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn giày da bò – sao cho đi thoải mái nhưng phải thời trang và đặc biệt là vừa với túi tiền của bạn. Bài viết dưới đây chia sẻ một số mẹo để chọn được một đôi giày thoải mái mà nhất định bạn phải biết:

Hãy theo dõi đôi bàn chân của bạn, chọn một đôi giày vừa vặn chân, mà bạn cảm thấy thoải mái khi chuyển động sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chân thường có xu hướng dãn ra một chút khi bạn vận động, do đó nên chọn giày vào lúc chiều tối – sau một ngày đi lại, đôi bàn chân của bạn sẽ ở trạng thái “dãn nở tối đa” – chọn một đôi giày lúc đó sẽ không sợ bị chật.

Khi thử giày bạn nên đi tất, để đảm bảo cảm giác vừa vặn nhất khi mang giày da bò, đồng thời nên đi lại và cảm nhận xem đôi giày có vừa chân hay không, Đừng bao giờ cố đi một đôi giày không đúng size của bạn, dù cho nó có to hay nhỏ hơn thì cũng không tốt cho sức khỏe và bạn cũng không thể cảm thấy thoải mái được.

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào ngón chân cái và phần mũi giày để cảm nhận sự thoải mái, nếu mũi giày thể thao cách ngón chân khoảng 1 đốt ngón tay thì là kích thước thích hợp và bạn sẽ không cảm thấy kích chân khi đi giày trong khoảng thời gian dài, hãy đảm bảo ngón chân của bạn đều được thoải mái.

giày da buộc dây công sở hàng hiệu GB-004

Kiểm tra phần đế – xem đế được làm bằng chất liệu gì, được khâu tay hay gắn keo, vì đế được khâu sẽ chắc chắn hơn là đế gắn keo trong mọi điều kiện thời tiết. Một đôi giày da bò có phần đế êm và mềm, ma sát tốt sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu và di chuyển dễ dàng, tự tin hơn. Tuy nhiên nếu đế cứng sẽ làm bạn mất tự tin cũng như về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống.

Leave a Reply