3 Bài tập thể dục đơn giản cho buổi sáng

Xã hội ngày càng phát triển, công việc cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, không phải ai cũng có thời gian để dậy sớm và luyện tập những bài tập thể dục như chạy bộ,… Mặc dù vậy, việc luyện tập thể thao mỗi buổi sáng vẫn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Do đó, một số bài tập đơn giản đã được mọi người luyện tập thường xuyên và truyền tai nhau để trở nên phổ biến như ngày hôm nay.

Luyện tập thể dục buổi sáng luôn đem lại những hiệu quả cao, cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những bài tập hiệu quả nhất và đơn giản, phù hợp với mình nhất nhé !

Xoay người

Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản. Bạn hãy sử dụng cơ thể bạn là trụ và mỗi cánh tay sẽ di chuyển xung quanh cơ thể của bạn. Bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai ( hoặc ngồi ), thả lỏng hai tay và sử dụng sức lực ở vai để di chuyển hai bên cánh tay của bạn nhé. Sau mỗi phút, bạn hãy tăng tốc độ xoay nhanh hơn, nhưng chú ý vẫn đứng thẳng người và không lắc theo hướng của tay nhé.

Mục đích chính của bài tập này là để thư giãn cánh tay và vai sau khi đã nằm quá nhiều sau một đêm ngủ sâu. Việc này giúp cơ thể, nhất là phía cánh tay dần thích nghi và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Giữ thăng bằng

Một bài tập đơn giản khi bạn chỉ việc nâng một chân của mình lên, sao cho đùi song song với mặt đất và giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Đủ để làm nóng cơ đùi của bạn. Cứ như vậy là tiếp theo là đổi chân còn lại cùng một khoảng thời gian. Sau khi hoàn thiện, bạn chỉ việc thư giãn bằng cách nâng lên hạ xuống 2 chân theo thứ tự để chân dần thích nghi lại.

Bài tập rèn luyện sự nhạy bén và mức độ chịu đựng cơ bản cũng như làm nóng cơ đùi của bạn. Giúp bạn có thể đi lại một cách nhanh chóng mà không cảm thấy mệt mỏi.

Lắc lư

Đơn giản hơn 2 bài tập trước là bạn chỉ cần nằm xuốn g và tay phải đặt lên vai trái và tay trái đặt lên vai phải. Công việc còn lại rất đơn giản, đó là nâng phần chân lên sao cho đùi vuông góc với sàn và hạ xuống. Cứ như vậy khoảng từ 20 đến 30 là hoàn thành.

Bài tập cung cấp sự dẻo dai và sức chịu đựng cho vùng đùi và phần bụng của bạn. Đồng thời giúp thư giãn cột sống và phần xương vai, đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu sau khi hoàn thành bài tập. Cơ thể tràn đầy năng lượng.

Leave a Reply