5 bước chọn giầy thể thao cho phái mạnh

Giầy thể thao là một trong những thứ không thể thiếu đối với phái mạnh, bất kể bạn đi chơi hay đi làm đều có thể sử dụng chúng. Một đôi giầy thể thao sẽ khiến bạn di chuyển thoải mái hơn, đồng thời thể hiện được cá tính riêng của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một đôi giầy thể thao phù hợp. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn 5 bước để lựa chọn cho mình được một đôi giầy thể thao phù hợp bản thân.

Xác định mục đích mua giầy của bạn là gì?

Giầy thể thao có nhiều loại sử dụng cho những hoạt động khác nhau, do đó trước khi mua giầy bạn cần phải xác định được việc bạn mua giầy nhằm mục đích gì?. Một đôi giầy thể thao sử dụng để chơi các bộ môn thể thao vận động mạnh hay một đôi giầy thể thao thời trang để bạn đi du lịch, dã ngoại hay đi chơi bình thường. Một khi xác định được việc bạn lựa chọn giầy thể thao và sử dụng với mục đích gì như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn về kiểu dáng và màu sắc…

Một vài lưu ý khi chọn giày

Đối với việc lựa chọn giầy bóng đá, thì các bạn cần để ý một chút về các yếu tố như sân cỏ, khối lượng giầy, size giầy, chất liệu đinh…

Giầy tenis thì sẽ cần lưu ý phần mũi giầy và đế giầy

Giầy chạy bộ thì cần quan tâm đặc biệt đế đế giầy

Lựa chọn thương hiệu và giá cả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng giầy cũng như chất lượng và giá cả khác nhau, có nhiều hãng giầy nổi tiếng, chất lượng tốt nhưng giá thành lại khá cao, còn những mặt hàng giầy thể thao phổ thông thì có rất nhiều nhưng chất lượng không đảm bảo, mặc dù giá có rẻ hơn nhiều.

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Để có thể lựa chọn được một đôi giày chính hãng là một điều không hề đơn giản, hiện nay trên thị trường những sản phẩm nhái, kém chất lượng gắn nhãn mác hàng hiệu xuất hiện tràn lan, nếu bạn không phải là người chuyên về giầy thể thao thì bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè người thân, đồng thời tìm hiểu thông tin trên mạng qua đó lựa chọn cửa hàng chuyên về giầy thể thao chính hãng uy tín để tới mua.

Mẹo khi chọn giày

Dưới đây là một số mẹo nhỏ hi vọng sẽ hữu ích khi các bạn thử giày

  • Nên lựa chọn buổi chiều để đi mua giày
  • Nên thử giày cả 2 chân, có kèm cả tất
  • Lựa chọn size phù hợp khi đã đi tất
  • Thử đi lại, vận động nhẹ nhàng xem bàn chân có thoải mái hay không
  • Kiểm tra các chi tiết trên giày
  • Tham khảo kỹ việc bảo hành hay hỗ trợ khâu đế giày…

Khi đã lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp thì việc sử dụng cũng như bảo quản và giữ gìn là điều hết sức cần thiết. có như vậy thì đôi giày của bạn mới bền. Trên đây là một số mẹo giúp bạn khi lựa chọn giầy thể thao, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Leave a Reply