5 cách bảo quản giày thể thao tốt nhất

Để giữ cho đôi giày luôn giữ được độ bền thì chúng ta cần phải biết cách bảo quản giày, dưới đây là ít kinh nghiệm tôi sưu tập được  về cách bảo quản giày thể thao để các bạn cùng tham khảo.

1/ Mục đích sử dụng và lựa chọn giày thể thao

Sử dụng và bảo quản đồ dùng hay sử dụng và yêu thích nhất thế nào cho tốt, cho đồ dùng ấy được sử dụng lâu bền là điều mà bất kì ai cũng đều quan tâm.

  • Sử dụng những đôi giày riêng biệt với tùy mục đích khác nhau: giày chơi thể thao, giày chạy bộ, giày dáng thể thao để đi chơi.
  • Lựa chọn những loại giày có khối lượng nhẹ, đế chịu lực cao và êm để sử dụng chạy bộ.
    Hãy chọn những đôi giày có đế nhiều gờ để bạn dễ dàng di chuyển hay xoay, tạo tư thế năng động

Cách bảo quản giày thể thao

2/ Phương pháp bảo quản giày thể thao

– Lưu ý đầu tiên, đơn giản và dễ thực hiện nhưng đôi khi bạn sẽ quên mất: Giày phải để ở nơi thoáng mát hoặc những nơi có không khí lưu thông tốt. Để giữ được độ bền, giày dép nên được mang thường xuyên. Nếu bạn có ý định lưu giữ giày trong hộp thì nên có vật liệu chống ẩm.

– Đặt giấy can vào trong hộp giày, để tờ giấy dọc theo chiều dài của hộp. Sau đó, đặt đế giày lên giấy can. Bọc chiếc giày bằng giấy can. Đặt chiếc giày còn lại ngược chiều với chiếc kia và bọc giấy can lại. Bọc đôi giày với chiều dài còn lại của tờ giấy. Đóng nắp hộp lại.

– Với giày thể thao sáng màu, hoặc màu trắng nói riêng và cả các loại giày khác, phần bên trong thường rất lâu khô và dễ có mùi hôi ẩm mốc. Để khắc phục tình trạng này – sau khi giặt giày, bạn có thể để thật nhiều khăn giấy vào trong và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không nên phơi dưới nắng vì giày của bạn sẽ rất dễ bị bạc màu, chất liệu da, cao su cũng có thể bị cứng và mất đi độ mềm mại vốn có.

– Nếu bạn muốn có đôi giày sạch không tỳ vết nhưng lại chưa có thời gian giặt cả giày, hãy dùng khăn mềm thấm giấm trắng và lau kĩ phần bị bẩn là cực hiệu quả.

– Điều cuối cùng, cũng giống như da của con người, chất liệu giày cũng có những lỗ nhỏ để thoáng khí, vậy nên những đôi giày thể thao của bạn cũng cần được “thở”. Đừng cất giữ giày  trong tủ quần áo hay những nơi quá kín. Hãy để giày ở những nơi thoáng, và nhớ đừng để trong túi trong thời gian quá dài.

Cách bảo quản giày thể thao

Ngoài ra:

– Hạn chế mang giày khi trời mưa

– Khi giặt giày, tuyệt đối không cho chất tẩy rửa, xà phong đặc cho trực tiếp lên giày

– Không ngâm lâu giày trong nước xà phòng vì dễ làm giày biến chất, giòn hóa cao su, làm bung keo trong thời gian sử dụng

– Không cho vào máy giặt, vì dễ làm biến dạng đôi giày

– Để giày thật khô mới mang để tránh vi khuẩn và mùi hôi giày

– Hạn chế tối đa việc giặt giày vì khi giày tiếp xúc trực tiếp nhiều với nước, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giày

Leave a Reply