bộ chuyển đổi quang điện mang lại lợi ích gì cho người sử dụng

Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người đang sử dụng thiết bị này cho các công trình  mạng của mình. Và có khả năng đến lúc chính bạn cũng phải trang bị bộ chuyển đổi quang. Nhằm khắc phục điều này, người ta sẽ sử dụng một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi quang. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về thiết bị trong bài viết dưới đây, đọc ngay nhé.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Trong phạm vi 100m, tốc độ truyền đạt 100M bit/s, nhưng khi vượt qua khoảng cách này thi tốc độ chậm lại chính là nhược điểm rất lớn của loại cáp đồng. Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Với việc sử dụng bộ chuyển đổi quang, chúng ta cũng có các yêu cầu riêng, chẳng hạn như phạm vi bạn đang sử dụng là khoảng vài trăm mét với mạng LAN. Những hệ thống camera giao thông hay sản xuất truyền hình cũng nên lắp đặt những bộ chuyển đổi quang. Ngoài ra, khi cần truyền đa ứng dụng trong một khoảng cách lớn thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.


Hiện nay, khi sử dụng mạng hay cần truyền tín hiệu, người ta luôn ưu tiên sử dụng những thiết bị có tốc độ cao hơn. Giowis thiệu như vậy hẳn có rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và tò mò bởi không phải ai cũng biết về thiết bị này. Một điều bạn cũng cần nhớ là hiểu nhiều hơn về thiết bị này sẽ có ích cho chúng ta lắm đấy.


>>> Xem thêm : odf 4fo –  Thông tin về bộ chuyển đổi & phối quang điện

Leave a Reply