Bỏ túi cách sử dụng thuốc tránh thai tốt nhất hiện nay

Rất nhiều người hiện nay sử dụng thuốc tránh thai mà chưa thực sự hiểu rõ về chúng, hậu quả là khả năng sinh nở bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là lý do họ tìm tới các biện pháp tránh thai, tiêu biểu nhất trong số đó chính là sử dụng thuốc. Những điều đó sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết tại đây, xem ngay để việc dùng thuốc trở nên an toàn hơn nhé.

Từ khi xuất hiện cho tới nay, thuốc tránh thai đã được rất nhiều chị em sử dụng nhằm ngăn việc thụ thai, cũng như nhiều vấn đề khác của phụ nữ. Thuốc tránh thai ngăn cản tinh trùng đi vào tử cung bằng cách làm giày chất nhầy ở tử cung. Đồng thời, chúng cũng khiến cho buồng trứng không rụng trứng hàng tháng. Nhiều chị em có lẽ đã hiểu cảm giác không thoải mái trước và trong kỳ kinh nguyệt là loại cảm giác như thế nào. Từ đau bụng, đau lưng, nhức mỏi, uể oải đều có cả, trong trường hợp này, nhiều người thường sử dụng các loại thuốc tránh thai để giảm những cảm giác này.Sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể có thể dẫn tới tình trạng nổi mụn bọc, mụn trứng cá trên da, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc tránh thai lúc này được sử dụng như biện pháp cân bằng nội tiết, hỗ trợ điều trị mụn.

Một trong những tác dụng thường thấy của thuốc tránh thai chính là tạo hiện tượng “kinh nguyệt giả”, khiến chu kỳ của chúng ta trở nên đều đặn, an toàn hơn.Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, nhưng trên cơ bản chúng được chia thành 2 dạng đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và dùng hằng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng ngăn ngừa thụ thai do không bảo vệ khi quan hệ nhờ vào một lượng lớn hàm lượng hoocmon nội tiết tố có trong đó. Không giống với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày có nồng độ hormon nội tiết tố khá thấp, được chia ra thành nhiều viên để dùng đề trong tháng. Tuy  nhiên, khi sử dụng loại này bạn cần chú ý rằng phải uống thường xuyên, điều độ để duy trì hiệu quả. Mỗi một loại thuốc sẽ có một thời gian sử dụng khác nhau. Chẳng hạn với thuốc tránh thai khẩn cấp, khung giờ vàng được đặt ra khoảng từ 24 – 72 giờ. Hiệu quả của thuốc có thể sẽ không như mong muốn nếu dùng thuốc quá giờ. Còn với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên duy trì thói quen uống thuốc đúng giờ mỗi ngày. Nếu như trong quá trình dùng thuốc bị gián đoạn thì nên bắt đầu lại và có các biện pháp khác đi kèm. Hiện nay, với thuốc tránh thai hằng ngày, người ta thường sản xuất hai dạng vỉ là 28 viên và 21 viên. Trong đó, với loại 28 viên, có 7 viên là dược giả, chủ yếu có tác dụng cung cấp sắt cho cơ thể. Khi dùng thuốc, bạn sẽ sử dụng 21 viên tránh thai hằng ngày, tiếp đó là 7 viên sắt. Còn dạng 21 viên thì không có những viên giả dược. Ở loại này, bạn uống hết vỉ thuốc rồi ngưng khoảng 7 ngày sau đó sử dụng vỉ mới.Đối với thuốc tránh thai, chúng ta có thể tìm mua tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là một loại tránh thai khá an toàn, có giả thành vừa phải, lại chứa nhiều tác dụng nên vô cùng thích hợp cho phần đa các chị em.

Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, chóng mặt hay đau đầu khi sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng theo các chuyên gia, đây đều là những tác dụng phụ đã được tính toán, chắc chắn không gây ra những nguy hiểm về sức khỏe sinh sản.Thuốc tránh thai hằng ngày có thể sử dụng trong nhiều tháng, nhiều năm mà không có ảnh hưởng đối với cơ thể hay vấn đề sinh sản. Nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp lại không hề như vậy. Các chuyên gia cảnh báo việc sử dụng loại thuốc này chỉ nên là 1 tháng 1 lần nếu không có thể mang tới nhiều tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Trong quá trình dùng thuốc, nếu bạn bị ra máu với lượng lớn và không có dấu hiệu chất dứt thì cần tới bệnh viện để được kiểm tra kỹ càng. Còn nếu lượng máu nhỏ thì đầy chỉ là một hiện tượng khá bình thường. Mang thai ngoài ý muốn chắc chắn là điều mà không có bất cứ người phụ nữ nào mong muốn, bởi điều này có thể gây ra nhiều khó khăn về cuộc sống, cho cả người mẹ và đứa trẻ.  Bạn thắc mắc về độ an toàn, hiệu quả của thuốc tránh thai và cần nắm rõ những chú ý an toàn trong quá trình dùng thuốc?

Một trong những tác dụng thường thấy của thuốc tránh thai chính là tạo hiện tượng “kinh nguyệt giả”, khiến chu kỳ của chúng ta trở nên đều đặn, an toàn hơn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những loại thuốc được khá nhiều người sử dụng, nhất là trong trường hợp quan hệ không có bảo vệ. Bạn có thể tìm thấy một vài dạng như thời gian uống thuốc 24h, 48h, 72h,.. Nếu như lo lắng vì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những tác dụng phụ với khả năng sinh sản, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Được sử dụng mỗi ngày, tích trữ mỗi lần một lượng nhỏ thuốc tránh thai có thể giúp bạn ngăn cản hiện tượng rụng trứng và thụ thai trong cơ thể. Để tăng hiệu quả tránh thụ thai cũng như an toàn hơn khi dùng thuốc, chúng ta cần tìm hiểu rõ về thời gian uống thuốc của từng loại. Đầu tiên, với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên uống nó mỗi ngày và trong cùng một khung thời gian nhất định. Đây là thói quen tốt cũng là điều kiện có lợi để thuốc có thể duy trì và phát huy tác dụng của mình. Còn khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thời gian thuốc hiệu quả nhất là 24- 72h sau quan hệ.  Tùy vào đơn vị sản xuất, chi phí, người ta chia thuốc tránh thai thành hai dạng vỉ là 21 viên và 28 viên. Trong 28 viên có 7 viên giả dược, mang hàm lượng sắt để bổ sung máu cho cơ thể. Nhiều đơn vị để giảm bớt chi phí cũng như phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng chỉ sản xuất vỉ 21 viên, hoàn toàn là thuốc tránh thai, không chứa viên giả dược.Đối với thuốc tránh thai, chúng ta có thể tìm mua tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là một loại tránh thai khá an toàn, có giả thành vừa phải, lại chứa nhiều tác dụng nên vô cùng thích hợp cho phần đa các chị em.

Leave a Reply