Cách chọn giày thể thao sao cho phù hợp với từng môn thể thao nhất

Phân loại các môn thể thao

Các môn thể thao nhìn chung sẽ được phân loại thành các môn thể thao trên đất và các môn thể thao ngoài trời, giày thể thao cũng được theo đó mà phân loại thành giày thể thao được sử dụng trong nhóm và trên sân, môn thể thao đặc biệt và môn thể thao đòi hỏi sự chuyên biệt.

Image result for giày bóng đá

Các môn thể thao trên đất thông thường sẽ bao gồm giày bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này thường có những đệm, nạm gai hoặc đinh để tăng độ bám cho đôi giày. Chúng cũng có thể có thiết kế khác nhau tùy từng môn thể thao nhưng nhìn chung đây sẽ là những chiếc giày có thể thay thế hoặc tháo rời các gai, đinh gắn trên đế nylon.

Các môn thể thao ngoài trời: Bao gồm giày sử dụng cho các hoạt động thể thao giải trí như: săn bắn, câu cá hay chèo thuyền. Các môn thể thao đặc biệt sẽ bao gồm giày dành cho golf, nhảy aerobic và đi xe đạp. Còn các môn thể thao đòi hỏi sự chuyên biệt thì việc chọn giày sẽ theo yêu cầu chuyển biệt của từng vận động viên. Nhưng các bạn hãy yên tâm bởi các công ty giày thể thao thì cung cấp nhiều thiết kế cho từng loại chân, từng kiểu vận động và cách thức luyện tập khác nhau.

Chú ý khi chọn giày các môn thể thao sử dụng trong nhóm

Image result for giày thể thao

Các môn thể theo được tính vào trong nhóm bao gồm: Chạy bộ, tập luyện và đi bộ hay chạy bộ và đi bộ thể dục với cự li ngắn. Một số chú ý khi chọn giày đặc thù này như sau đó là việc đối với giày để đi bộ, bạn nên tìm loại có phần phía trên (upper) phải tương đối mềm mại tránh sự va chạm cho mũi bàn chân, thêm nữa nó phải có chức năng giảm sốc, phần bàn chân có khả năng đàn hồi và uốn dẻo theo cử động của bàn chân khi di chuyển chạy và đi bộ đường dài nhanh. Phần đế giày bạn cũng cần lựa chọn thật kỹ lựa sao cho phần gót chân ổn định và trọng lượng tương đối nhẹ để không gây nặng cho bàn chân khi di chuyển giúp bạn di chuyển được dễ dàng hơn.

Leave a Reply