Cách lựa chọn giày thể thao phù hợp bạn đã biết?

 

Khi sắm giày thể thao, bạn thường quan tâm đến khía cạnh nào nhất? Mẫu mã, kích cỡ hay màu sắc thời trang? Bạn có biết cách lựa chọn giày thể thao phù hợp để sử dụng sao cho vừa đúng với loại vận động vừa bảo vệ chân mình? 

Đối với một tín đồ thể thao thì đôi giày là một phụ kiện không thể nào thiếu được, thậm chí với những người có niềm đam mê giày “to lớn” thì đôi giày thể thao còn được coi là vật bất ly thân. Nhưng bạn có thực sự chắc chắn rằng biết cách chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp hay vẫn chỉ là mua giày theo con tim vẫy gọi và lý trí mách bảo? Hãy tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Kết quả hình ảnh cho giày thể thao

Cách lựa chọn giày thể thao phù hợp

+ Thử cả hai bàn chân khi đo giày. Vì bàn chân có thể tăng/ giảm kích cỡ hơn so với đôi giày cũ đã sắm của bạn.

+ Thử giày ở bàn chân to nhất của bạn. Hầu như đa số mọi người đều có một bàn chân lớn hơn chân kia.

+ Lung lay ngón chân của bạn khi thử giày. Trường hợp bạn có thể tự do lung lay mọi các ngón chân trong một không gian trống nhỏ hẹp của đôi giày thì có nghĩa là đôi giày thể thao đó vừa với bạn.

 

Những cách để chọn một đôi giày chất lượng

 

 Chọn size phù hợp:

 

Tất nhiên nên chọn một đôi giày vừa chân bạn rồi vì nếu quá rộng hoặc quá chật thì sẽ đều tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng . Thông thường bạn sẽ được khuyên chọn size giày thể thao rộng hơn một chút thường là 0,5cm so với giày đi thường ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải chọn như vậy, size giày phù hợp còn phụ thuộc vào thói quen luyện tập, sở thích, và các yếu tố khác thuộc về chủ quan cá nhân bạn nữa nên bạn có thể chọn theo ý thích miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

Kết quả hình ảnh cho giày thể thao

Giá cả và hãng giày:

 

Giá cả thường là yếu tố chi phối khá lớn đến quyết định mua hàng của bạn. Hãy cân nhắc ví tiền của mình và đưa ra quyết định nào bạn cho là hợp lý nhất, xét đến mục đích, lý do và mức độ cần thiết của đôi giày, liệu số tiền bỏ ra như vậy đã là hợp lý?  Nhưng bạn biết đấy nếu đôi giày thể thao của bạn là một đôi giày chính hãng được mua tại một địa chỉ uy tín thì tin mình đi chất lượng sẽ luôn tương xứng với số tiền của bạn, cho dù giá có hơi cao một chút.

 

Chú ý:

 

Ngay cả khi giày thể thao chưa được bạn sử dụng nhiều nhưng vẫn có thể cần phải thay thế một đôi giày mới. Vì môi trường bên ngoài có thể làm cho chúng hoạt động kém hơn.

 

Trước khi bạn mua một đôi giày thể thao mới, hãy xem lại những đôi giày cũ của bạn xem chúng đã mòn như nào. Từ đó bạn có thể muốn tìm kiếm một ưu điểm mới với sự ổn định hơn hoặc hỗ trợ tốt hơn cho loại hình thể thao của bạn ở đôi giày sắp mua.

 

Leave a Reply