Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt hay không? 

Giày thể thao là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với các bạn trẻ hiện nay, vừa bảo vệ đôi chân cũng như phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Tuy nhiên bạn rất muốn biết có nên giặt thể thao bằng máy giặt hay không?

Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt?

Đôi giày thể thao sau một thời gian sử dụng bị bẩn, và chúng trở nên cũ, bạn rất muốn giặt chúng nhưng lại lười và quá bẩn bạn chỉ muốn vứt vào máy giặt đi cho xong. Nhưng bạn lại phân vân không biết có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt được không, cũng như có khiến đôi giày bị hư hỏng hay không?

Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt?

Bạn hoàn toàn có thể giặt giày thể thao bằng máy giặt, tuy nhiên khi giặt bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chất liệu giày

Giày thể thao được làm từ chất liệu nào thì máy giặt mới giặt được? Những đôi giày thể thao được làm từ bông, nylon, polyester, PU, PVC thì chúng mới chịu được lực đánh của máy giặt. Do vậy trước khi mang giày thể thao đi giặt bằng máy, bạn nhớ kiểm tra chất liệu của giày trước nhé.

Chú ý hướng dẫn phương pháp giặt

Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt? Bạn chưa nắm rõ được chất liệu để làm nên đôi giày thể thao, thì bạn nên đọc kỹ nhãn mác để nắm được hướng dẫn phương pháp vệ sinh giày thể thao phù hợp. Bởi vì nhiều đôi giày chỉ giặt khô, giặt bằng tay, cũng có những đôi chỉ được phép giặt ở nhiệt độ nhất định. Nếu bạn nắm rõ những thông tin này thì đôi giày thể thao của bạn mới được giặt đúng cách.

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt

Có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt hay không? Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn nên biết cách giặt giày thể thao bằng máy giặt như sau:

Bước 1: Đọc nhãn của giày để đưa ra cách giặt giày thể thao phù hợp. Nếu đôi giày của bạn được phép làm sạch bằng máy giặt thì sẽ tiến hành theo các bước tiếp theo.

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt

Bước 2: Vệ sinh giày trước khi cho vào máy giặt

Nhằm làm sạch đôi giày một cách hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện các công việc sau:

– Tháo dây giày và đặt chúng ở trong lõi hoặc bạn có thể để riêng.

– Lấy lót giày và làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt và bên trong giầy.

– Gõ nhẹ giày xuống đất hoặc xả đế giày dưới nước để vết bẩn rơi ra.

Bước 3: Bảo vệ giày bằng cách cho vào túi lưới

Sử dụng túi lưới để tránh cho đôi giày thể thao của bạn bị trầy xước, khi va chạm với lồng của máy giặt. Bạn có thể thay túi giặt bằng một cái vỏ gối cũ, và bạn nên lưu ý một điều không được để chung giày với quần áo, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

Bước 4: Chuẩn bị máy giặt

Bạn chọn chế độ giặt nhẹ nhàng với tốc độ quay chậm để tránh làm cho giày bị biến dạng, tiếp đến nhiệt độ của nước khoảng 30 độ C là thích hợp nhất. Cuối cùng bạn nên sử dụng bột giặt thích hợp  để tăng hiệu quả làm trắng.

Bước 5:Để giày được khô tự nhiên, phơi giày ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là lời giải đáp có nên giặt giày thể thao bằng máy giặt, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích. 

 

Leave a Reply