Cổng nhà đẹp ở nông thôn hút mắt người nhìn

Cùng với sự đi lên của công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa, chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển. Sự thay đổi này thể hiện rõ rệt qua bộ mặt nông thôn ngày nay đặc biệt là trong xây dựng kiến thiết. Trong bài viết này hãy cùng bilico tìm hiểu về kiến trúc xây dựng cổng hàng rào đẹp thu hút tại nông thôn nhé!

Sự phát triển trong kiến thiết nông thôn

Thành tựu công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển không phải là thành tựu riêng của khối thương mại, đô thị đông dân cư mà nó là thành tựu chung của cả đất nước vì thế diện mạo nông thôn Việt Nam cũng có sự thay đổi vượt bậc trong những năm qua. Điển hình là việc xây dựng và kiến thiết phát triển mạnh mẽ.

Nhắc đến nông thôn, nếu bạn vẫn nghĩ về hình ảnh làng quê nghèo với những ngôi nhà nhỏ, sát vách ..thì thật là sai lầm. Một số vùng nông thôn thậm chí còn phát triển rất mạnh và được ví như “một khu đô thị thu nhỏ” với các hoạt động mua bán sầm uất, đời sống con người đi lên, cơ sở vật chất hiện đại, tiến bộ

Thiết kế cổng nhà đẹp nông thôn

Đồng thời, theo quan niệm của người Việt, cổng thường là bộ mặt cho cả ngôi nhà, cho gia chủ, vì thế việc xây dựng và thiết kế cổng nhà không chỉ có mục đích làm rõ phạm vi ranh giới ngôi nhà của mình, bảo vệ tài sản mà còn có ý nghĩa về phong thủy cho gia chủ. Vì thế khi xây dựng nên tưởng chừng như không cầu kì đơn giản nhưng cổng nhà được nghiên cứu rất kỹ về thiết kế, hướng xây,…

Kiến trúc xây dựng cổng nhà ở tại các vùng nông thôn chủ yếu  mang màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng không trang hoàng mỹ lệ như các ngôi nhà thành thị, các khu biệt thự cao cấp, hay các khu nhà mặt phố.

Sự đơn giản được thể hiện qua phong cách thiết kế thường vuông thành sắc cạnh, hệ thống cổng nhà, hàng rào kết hợp xây được lựa chọn thường tối giản chi tiết, thanh lịch mang nét khang trang, gọn gàng nhưng không kém phần thẩm mỹ, vẫn hút mắt người nhìn bởi những nét, màu sắc rất riêng! Kết hợp với các phụ kiện trang trí như đèn trụ bát giác tạo nên phong cách riêng biệt.

Gợi ý một số mẫu cổng hàng rào đẹp

Để có một tổng thể đẹp, thẩm mỹ là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần. Đặc biệt với một công trình cổng – hàng rào lại là bộ mặt của một ngôi nhà ở là những tiếp xúc và đánh giá đầu tiên đối với tổng thể một công trình vì thế lựa chọn mẫu cổng hàng rào nào cho phù hợp là cả một vấn đề quan tâm. Bilico xin gợi ý cho bạn một số mẫu thiết kế đẹp và nổi bật được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến hiện nay.

Cổng hàng rào bê tông ly tâm: Dù là mẫu hàng rào ra đời rất sớm và hiện nay có rất nhiều mẫu hàng rào hiện đại, thẩm mỹ hơn như hàng rào khuôn inox đúc sẵn…Tuy nhiên mẫu rào bê tông vẫn rất được ưa chuộng bởi nó mang đến màu sắc truyền thống, sang trọng đồng thời mang đến sự kiên cố, vững chãi cho mỗi công trình. Hàng rào này hiện rất phổ biến ở cả khu vực nông thôn và thành thị.

Cổng hàng rào đồng bộ kim loại: Được gia công từ chất liệu inox sáng bóng, thẩm mỹ. Việc lắp đặt hàng rào mang hơi hướng hiện đại, tiện nghi cho công trình.

Cổng hàng rào cây cảnh: Mẫu rào này mang đến sự gần gũi với thiên nhiên tươi mát quanh năm cho ngôi nhà. Các hàng rào cây thường là tre, trúc, xương rồng, duối,…được trồng theo một hàng lối nhất định, khi cây lớn phát triển sẽ được cắt tỉa, tạo thế, dáng gọn gàng giúp không gian, tổ ấm thêm thu hút và ấn tượng.

 

 

Leave a Reply