Để nhiệt độ trong tủ lạnh thế nào là hợp lý và an toàn cho sức khỏe

Đảm bảo an toàn sức khỏe bằng cách để thực phẩm đúng vị trí

Mỗi đồ ăn, mỗi loại thực phẩm thì cần có một độ lạnh phù hợp an toàn sức khỏe. Điều quan trọng nhất khi bảo quản thực phẩm đố là khi để thực phẩm trong tủ lạnh cần phải đảm bảo sao cho tất cả đồ ăn sẽ đều nhận được luồng khí lạnh cần thiết cho nó. Với các loại thực phẩm cần bảo quản lâu hơn nữa thì bạn nên sắp xếp chúng lại gần với nguồn lạnh (chú ý phần lạnh của tủ chính là phần lưng của tủ lạnh) để ổn định nhiệt độ cho thực phẩm tươi sống. Bạn cần phải hạn chế việc đặt các hộp lớn vì các hộp lớn chiếm diện tích lớn chắn luồng khí lạnh đi vào ngóc ngách các tủ.

cách giảm cân

Ở phần cánh tủ ít lạnh hơn thông thường sẽ dùng để bảo quản trứng, sữa, nước hay nước hoa quả bởi những thực phẩm này không yêu cầu độ lạnh nhiều. Ở phần dưới cùng của tủ thì lạnh nhất sẽ dùng để cất trữ rau quả tươi và thực phẩm sống giúp giảm cân.

Nhiệt độ trong tủ thế nào là tốt cho bảo quản thực phẩm an toàn sức khỏe

ung thư

Nhiệt độ tủ thì được các nhà sản xuất cài đặt sẵn chính vì thế mà nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng không phải điều chỉnh thêm gì nữa. Chính vì điều này mà có rất ít gia đình chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ sao cho có sự  ăn nhập với nhu cầu tiêu dùng tủ lạnh riêng biệt của từng nhà. Một số lưu ý khi thiết lập nhiệt độ cho tủ lạnh như sau: mọi người nên nhớ ngăn lạnh thông thường nhiệt độ nên đặt từ mức nhiệt 1,7 – 5 độ C, còn trong ngăn đá thì mức nhiệt độ cài đặt phù hợp lại từ -18 đến 0 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn có nhiều ngăn hơn thì ngoài ngăn lạnh và ngăn đông đá sẽ có thêm ngăn thực phẩm tươi, ở ngăn này nên đặt nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, và trong ngăn làm mát để nhiệt độ trong khoảng 0 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp và lý tưởng cho từng nhu cầu sử dụng, phòng ngừa ung thư của đại đa số gia đinh hiện nay.

Leave a Reply