Điểm danh những kỷ lục nhảy cao của thế giới

Đối với chúng ta, bộ môn nhảy cao chắc chắn không còn xa lạ. Đâu là một môn thể thao thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt, mỗi người chúng ta đều có cơ hội trải qua khi ngồi trên ghế nhà trường. Vậy bạn đã biết kỷ lục nhảy cao thế giới chưa? Người nào đã lập nên những mốc kỷ lục này? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau.

Những kỷ lục nhảy cao của thế giới đáng chú ý

Theo đặc điểm và tính chất thì nhảy cao là một bộ môn thể thao nằm trong nội dung điền kinh. Về góc độ ra đời, bộ môn nhảy cao có niên đại không thua kém bất kỳ môn nào. Nhảy cao được ra đời vào năm 1800.

Tìm kiếm kỷ lục nhảy cao thế giới

Sau thời gian 6 năm, nhảy cao đã được tổ chức thi đấu tại nước Anh. Tiếp thêm 10 năm nữa, mộ môn nhảy cao phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Vào năm 1896, nhảy cao được đưa vào cuộc thi Olympic đã chứng minh sự hấp dẫn và yêu thích của mọi người.

Với sự nỗ lực cùng với tài năng của các vận động viên kỷ lục nhảy cao của thế giới đã xác lập sau mỗi giải đấu. Kết quá đáng ghi nhận và lưu giữ lâu dài. Vì ai cũng mong muốn phá vỡ được mức kỷ lục này nên chúng ta sẽ tìm thấy những mốc kỷ lục khác nhau vào từng thời gian cụ thể. Song, ở thời điểm hiện tại thì kỷ lục nhảy cao thế giới là một con số rất đáng ngưỡng mộ.

Theo kết quả thống kê hiện nay, vận động viên Javier Sotomayor lập nên đang đứng vị trí số 1. Javier Sotomayor đến từ đất nước Cuba sở hữu chiều cao vô cùng lý tưởng. Javier Sotomayor lập kỷ lục thế giới vào năm 1993 với mức xà 2,45m. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một ai phá vỡ được kỷ lục dành cho nam giới này.

Đối với kỷ lục nhảy cao nữ thế giới vận động viên Stefka Kostadinova xác lập vào năm 1987. Vận động viên Stefka Kostadinova thuộc đất nước Bulgaria. Sau 30 năm lập kỷ lục nhảy cao thế giới nữ là 2,09m thì hiện vẫn chưa xuất hiện ai vượt qua con số “kính nể” này.

Kỷ lục nhảy cao của thế giới nữ

Nhảy cao là môn thể thao yêu cầu cao về kỹ thuật và thể lực. Vì vậy, người đạt kỷ lục nhảy cao thế giới không hề dễ dàng. Vận động viên cần rèn luyện và thử sức qua nhiều cuộc thi.

Kỷ lục nhảy cao thế giới đều là những con số rất đáng để ngưỡng mộ. Sau một thời gian xác lập thì chưa một ai có thể vượt qua. Tuy nhiên, chúng ta đều hy vọng trong thời gian tới sẽ có những vận động viên tiếp tục phá vỡ và lập nên kỷ lục mới. Điều đó, sẽ là minh chứng tuyệt vời cho sự phát triển đỉnh cao của bộ môn nhảy cao.

Leave a Reply