Đồng hồ Tool Watch là gì? Có những loại nào?

Tool Watch là gì?

Tool Watch là đồng hồ chức năng, có cấu tạo thiết kế đặc biệt, nhằm bổ sung thêm một số tiện ích khác phù hợp với đặc thù sử dụng của mỗi ngành nghề.

Tool Watch là gì?

2Lịch sử ra đời của Tool Watch

Những chiếc đồng hồ đeo tay hiện nay đã được các nhà sản xuất cải tiến đi khá nhiều so với phiên bản đầu tiên.

Thời gian đầu, đồng hồ đeo tay được xem là phụ kiện thể hiện sự nữ tính của nữ giới, trong khi nam giới có xu hướng sử dụng đồng hồ bỏ túi nhiều hơn. Về sau, đồng hồ đeo tay đã nhanh chóng trở thành một phụ kiện unisex (không phân biệt đồng hồ nam hay đồng hồ nữ) và ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Lịch sử ra đời của Tool Watch

Lúc này, những nhà thiết kế đồng hồ nhận ra rằng: cần có một dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay để phục vụ cho nhu cầu đặc biệt đối với một số ngành nghề nhất định. Có lẽ vì thế, Tool Watch trở thành những loại đồng hồ đặc biệt để bổ sung thêm một số chức năng liên quan đến đặc thù tính chất của công việc người đeo hơn chỉ đơn giản là xem được giờ giấc.

Ngành quân đội đã tác động rất lớn đối với sự phát triển của Tool watch

Ngành quân đội đã tác động rất lớn đối với sự phát triển của Tool watch. Vào năm 1929, nhà chế tác đồng hồ Longines – người Thụy Sĩ đã hợp tác với Philip Van Horn Weems (là thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ) để cùng nhau phát triển và tạo ra dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay thứ hai.

Ông Weems vốn là chuyên gia hàng hải và những chuyên môn của ông ta thực sự giúp ích cho việc tạo ra chiếc đồng hồ có kim giây hoạt động với cường độ chính xác cao, hỗ trợ tối ưu cho việc di chuyển tàu thuyền ngoài khơi. Do đó, chiếc đồng hồ Tool Watch đầu tiên phục vụ cho thủy thủ, những người thường xuyên đi tàu thuyền.

đồng hồ Tool watch

3Sự bùng nổ của đồng hồ Tool Watch

Longines có thể được xem là thương hiệu dẫn đầu cho cuộc cách mạng cải tiến về mẫu đồng hồ chức năng.

Sự xuất hiện của mẫu đồng hồ Tool Watch tiếp theo chính là để phục vụ cho các sĩ quan quân đội Anh ở Ấn Độ trong các trận đấu polo vào thập niên 1930. Đây là kiểu đồng hồ có thể đảo ngược mặt đồng hồ để tránh sự va chạm mạnh trong lúc chơi polo, vốn nổi tiếng bởi thương hiệu Jaeger LeCoultre Reverso.

đồng hồ Tool Watch Jaeger LeCoultre Reverso

Khoảng 2 năm sau, tức là vào năm 1932, thương hiệu Omega đã cho ra đời chiếc đồng hồ Tool Watch đầu tiên phục vụ cho những người làm thợ lặn. Sau đó, chiếc đồng hồ đôi (double-sealed) Marine của Orient cũng được trình làng với độ sâu 135 mét mà người thợ lặn có thể sử dụng được.

đồng hồ lặn Tool Watch

Giống như các nhà sản xuất đồng hồ khác, Rolex đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng của loại đồng hồ chức năng này. Họ đã tạo ra chiếc đồng hồ Tool Watch chống nước đầu tiên, và trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ và được biết đến nhiều trong các sự kiện lớn trên toàn thế giới.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-stl-s100h-2a-nam-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-stl-s300h-4a-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-den-led-chieu-sang

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-w-736h-2avdf-day-nhua-pin-10-nam-chong-nuoc-100m

đồng hồ Tool Watch chống nước đầu tiên

Phải nói rằng mẫu đồng hồ chức năng ngày càng được đầu tư một cách tinh vi và phát triển liên tục trong suốt thời gian gần 100 năm. Vì thế, Tool Watch đã nhanh chóng trở thành mẫu đồng hồ được yêu thích nhất trong nửa sau của thế kỷ 20.

Leave a Reply