Hướng dẫn cách chọn mua giày thể thao phù hợp

Giày thể thao là người bạn thân thiết của các bạn trẻ năng động. Sở hữu đôi giày thể thao vừa vặn, đẹp đẽ vừa bảo vệ sức khỏe đôi chân mà còn giúp bạn tự tin khoe cá tính với mọi người. Một số thông tin trong bài viết sau đây sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua giày thể thao phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Ưu tiên giày có thương hiệu tốt

1.1 Kiểu dáng đa dạng

Khi chọn mua giày thể thao bạn nào cũng muốn sở hữu những đôi giày có thiết kế đẹp, kiểu dáng đa dạng hợp thời trang. Vì vậy bạn hãy ưu tiên những thương hiệu giày nổi tiếng như Adidas, Vans, Nike, v.v sẽ có đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng cho bạn tha hồ lựa chọn.

Hướng dẫn cách chọn mua giày thể thao phù hợp

Hình 1: Kiểu dáng là yếu tố quan trọng khi chọn mua giày thể thao

1.2 Chất lượng đảm bảo

Những đôi giày thể thao có thương hiệu tốt sẽ có chất lượng vượt trội so với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường từ chất liệu, cách gia công cho đến cảm giác khi vận động, đi đứng. Không ai muốn bỏ ra một số tiền để mua về đôi giày gây khó chịu khi sử dụng phải không nào.

2. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

2.1 Dựa vào vóc dáng cơ thể

Khi lựa chọn giày thể thao bạn nên lưu ý đến vóc dáng cơ thể của mình. Nếu bạn là người cao thì nên ưu tiên những loại giày có đế thấp, trọng lượng nhẹ nhàng cho dễ di chuyển. Còn nếu bạn có vóc dáng cao to, mũm mỉm thì nên chọn những đôi giày gọn gàng có mũi vuông hay tròn sẽ phù hợp hơn.

Hướng dẫn cách chọn mua giày thể thao phù hợp

Hình 2: Chọn mua giày thể thao phù hợp với vóc dáng của mình

2.2 Dựa vào tính chất vận động

Giày thể thao có nhiều loại như giày đi bộ, giày chạy bộ, giày leo núi, giày đá bóng, v.v với chất liệu và công dụng khác nhau. Chọn loại giày không phù hợp sẽ gây khó chịu cho đôi chân và ảnh hưởng đến vận động. Do đó bạn nên xác định mình mua giày thể thao để làm gì để từ đó lựa chọn loại phù hợp nhất với tính chất vận động của mình.

2.3 Hợp với túi tiền

Điều này cũng rất quan trọng khi chọn mua giày thể thao. Nhiều bạn chi rất nhiều tiền cho những đôi giày thể thao bắt mắt, hiện đại, mua về lại cho vào tủ ít sử dụng, như vậy sẽ rất phí. Bạn nên cân nhắc giữa nhu cầu của bản thân và ngân sách của bạn để có kế hoạch chi tiêu hợp lí cho đôi giày thể thao của mình.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu một số hướng dẫn khi chọn mua giày thể thao. Sở hữu một đôi giày không hề khó nhưng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình mới là điều thực sự quan trọng. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua giày thể thao.

Chúc bạn sức khỏe và tự tin với đôi giày thể thao yêu thích của mình nhé!

Leave a Reply