Hướng dẫn cơ bản trang trí phòng theo phong cách cổ điển

Hoài cổ là một khái niệm tương đối hiện thời ngày nay khi mà rất nhiều người lựa chọn phong cách này để xây dựng một không gian riêng cho mình. Hoài cổ trong khái niệm của thiết kế nội thất sang trọng là phong cách cổ điển phương tây xa hoa và quý tộc. Đối với những người yêu thích phong cách này, nhưng hướng dẫn cơ bản về trang trí phòng theo phong cách cổ điển sẽ vô cùng hữu ích.

trang trí phòng

Đối với các hình nền theo phong cách cổ điển là những đồ trang trí có hoa văn đặc sắc như hoa, các chi tiết xen lẫn nhau. Hình nền cổ điển trông như thể đã mờ dần theo thời gian. Lớp phủ như vậy cho tường có ba loại:

  • Hình nền có kiểu tương phản theo phong cách Art Nouveau, ngoài ra chúng có thể được sử dụng hình nền trong sọc;
  • Hình nền với họa tiết Nhật tươi sáng, các vật liệu như vậy có màu nền phong phú và mô tả chim hay hoa trên đó;
  • Hình nền với một kích thước nhỏ hoặc lớn, kín đáo vẽ, tuổi từ màu pastel.

Trong một phòng được trang trí theo phong cách cổ điển, thường là dán tất cả các bức tường với hình nền, nhưng trước hết, nội thất nên lộng lẫy hơn so với tường. Đó chính là lý do cho sự xuất hiện của các loại đồ nội thất sang trọng và cầu kỳ như giường ngủ cổ điển, tủ quần áo, bộ sofa đến bộ bàn ăn.

Tất cả các hàng dệt kiểu cổ điển phải được làm bằng vật liệu tự nhiên (bông, lụa, chintz, vải lanh) của pastel màu dễ chịu. Hãy thử làm tương phản, trang trí các bức tường với màu sắc nhẹ hoặc hình nền với hoa nhỏ, và chọn hàng dệt với một mẫu lớn các tông màu sáng hơn, và ngược lại, với hàng dệt đơn điệu, kết hợp hình nền với một bông hoa lớn.

Phong cách Vintage rất lãng mạn, ấm cúng và ấm cúng. Không cần thiết phải tạo phòng khách hoàn toàn cổ điển, bạn chỉ cần sắp xếp các dấu đặc biệt. Nhưng phong cách cổ điển không thể kết hợp với phong cách công nghệ cao, chủ nghĩa giản dị và phong cách phương Đông.

Leave a Reply