Kinh nghiệm chọn giày cầu lông chuẩn

Cầu lông là một bộ môn thể thao vô cùng năng động và tốt cho sức khỏe. Vì tính cơ động đó là chạy rất nhiều nên có lẽ bản phải chọn một đôi giày để bảo vệ đôi chân của mình. Trên thị trường hiện nay giày cầu lông được bán rất nhiều và mẫu mã rất đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp và đạt chất lượng. Bạn đang phân vân không biết làm thế nào để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chọn giày cầu lông phù hợp và đạt chuẩn.

1.Chọn giày theo kiểu chân của bạn

Mỗi người có một kiểu bàn chân khác nhau nên kiểu giày cầu lông lựa chọn cũng không giống nhau.

  • Mũi bàn chân rộng thì chọn giày mũi tù, to bản.
  • Mũi bàn chân nhọn thì chọn giày mũi nhỏ, ôm chân.
  • Gang bàn chân dầy nên chọn giày hơi rộng, vỏ giày mỏng, dây buộc có thể dễ dàng tháo nới, điều chỉnh.
  • Gang bàn chân mỏng nên chọn giày có đế và vỏ dầy

2.Chọn đúng size

Tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình một đôi giày đúng kích thước. Đối với người chơi thể thao, bắt buộc phải chọn giày cầu lông vừa khít hoặc lớn hơn chân nửa size (4 tới 5mm). Tuyệt đối không chọn giày nhỏ hơn chân. Giày kích gót hay chật mũi sẽ khiến đôi chân bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu, thậm chí dẫn tới viêm nhiễm, biến dạng. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới chấn thương khi luyện tập hay thi đấu.

3. Chọn giày theo lối đánh

Đặc điểm lối di chuyển cầu có tác động trực tiếp tới việc chọn giày

Nếu bạn lên lưới và tiếp đất bằng gót thì  không nên chọn giày có gót bọc nhựa vì dễ trượt ngã.

Nếu bạn lên lưới và tiếp xúc bằng mũi chân hoặc khi di chuyển hay lê mũi giày thì không chọn giày có phần mũi mỏng.

Nhằm giảm thiểu chấn thương, tốt nhất, các bạn nên chọn giày có đế dày, có đế đệm khí tăng cường và có sử dụng công nghệ Power Cushion. Giày cầu lông Kawasaki là một lựa chọn đúng đắn, đáp ứng tiêu chuẩn về đế giày.

4. Chọn giày vào buổi chiều

Buổi sáng, sau một giấc ngủ dài, đôi chân thường nhỏ hơn một chút. Vì thế, bạn nên đi chọn và thử giày vào buổi chiều để tránh bị chật.

5. Chọn theo thương hiệu

Trên thị trường có khá nhiều loại giày với mẫu mã, chủng loại và chất lượng khác nhau. Nike, Adidas, Kawasaki…là những thương hiệu giày cầu lông có uy tín trên thế giới. Những đôi giày này có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp mắt và đi khá thoải mái. Những đôi giày giá rẻ hoặc không có thương hiệu thường có chất lượng kém, đi bí chân và không an toàn cho người chơi thể thao.

6. Trực quan

Đặt giày lên mặt phẳng và quan sát. Giày phải có màu sắc hài hòa, đường nét, logo sắc nét. Giày không rách, không trầy xước, không lem nhem. Giày phải cân đối, tâm của mũi và gót giày phải đều và thẳng. Khi dùng tay chạm nhẹ và đỉnh của mũi và gót giày không thấy bập bênh. Xỏ chân vào, gót giày không bị gồ ghề, nổi cộm.

Trên đây là một số gợi ý của mình để các bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày cầu lông phù hợp và đạt chuẩn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Leave a Reply