Kinh nghiệm chọn giày thể thao phù hợp

Lựa chọn một đôi giày thể thoa phù hợp sẽ tạo được sự thoải mái cho đôi bàn chân để bạn tự tin trong quá trình hoạt động. Làm sao để chọn được một đôi giày phù hợp là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ mang đến một vài kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi chọn mua cho mình một đôi giày thể thao.
1. Nên mua giày vào cuối ngày


Sau một ngày đi lại thì bàn chân bạn sẽ giãn nở hết mức và đạt được kích thước lớn nhất vào buổi tối, vì vậy khi mua giày vào cuối ngày bạn sẽ dễ dàng chọn được đôi giày vừa với chân mình nhất, không quá chật do bị lệch kích cơ.
2. Hạn chế việc mua giày qua mạng


Thời đại công nghệ số giúp bạn tiết kiệm thời gian đi mua sắm, việc mua bán cũng được thực hiện dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên bạn không thể kiểm soát được hình thức cũng như chất lượng sản phẩm mà mình đặt mua. Để chọn một đôi giày phù hợp, tốt nhất bạn nên đi mua trực tiếp, khi đó bạn sẽ chọn những đôi có hình thức ưa nhìn và đi thử để cảm nhận sự thoải mái mà đôi giày mang lại. Mua qua mạng bạn có thể thử trước khi nhận hàng nhưng nếu không vừa ý thì việc đổi trả cũng rất mất thời gian.
3. Size giày thể thao nên lớn hơn giày bình thường


Giày thể thao thoải mái sẽ giúp cho những hoạt động chơi thể thao được diễn ra dễ dàng hơn, vì vậy bạn nên chọn giày thể thao có kích cỡ lớn hơn một chút so với những đôi giày thông thường của bạn. Đôi giày thể theo nên vừa khít dọc theo hai phần ba của bản chân, pần ngón chân nên hơi rộng để các cử động được thoải mái hơn. Đừng quên đi tất khi thử giày để có thể lựa chọn một đôi giày ưng ý nhất.
4. Hiểu biết và phân biệt các loại giày thể thao phổ biến
Bạn nên tìm hiểu các loại giày phù hợ với mình trước khi lựa chọn một đôi giày thể thao.  Sau đây là một số loại giày phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở mọi cửa hàng:
Giày chạy bộ
Giày chạy đường mòn
Giày chơi Tennis
Giày thể thao đa năng

Leave a Reply