Lợi ích của Chatbot trong việc marketing trên Facebook Messenger

Tại sao doanh nghiệp nên khai thác tối ưu hiệu quả của giải pháp marketing trên Facebook Messenger? Đơn giản bởi đây chính là nơi cất chứa tệp khách hàng cực kỳ tiềm năng hiện nay với hơn 1.3 tỉ người đang sử dụng Messenger mỗi tháng. Vậy làm cách nào để có thể khai thác được khách hàng tại thị trường tiềm năng này? Tại bài viết này, bizfly sẽ giúp bạn biết được cách có thể áp dụng Chatbot một cách vô cùng hiệu quả trong hoạt động  marketing trên Facebook Messenger.

Lợi ích của Chatbot trong việc marketing trên Facebook Messenger
Khi chúng ta bán hàng thông qua website hay email điện tử thì việc khách hàng tiếp cận đến sản phẩm chỉ khoảng 3%, điều này dẫn đến việc lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc. Và với mỗi Marketer thì việc tiếp cận khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi giữa họ là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là 8 lợi ích của chatbot trong việc marketing trên Facebook Messenger mà các Marketer cần biết khai thác hiệu quả một cách tối đa.

1/ Dễ dàng khai thác thông tin khách hàng

Thay vì mất nhiều thời gian để kêu gọi thì bạn hãy đặt bot lên trên website và fanpage của bạn, chỉ cần một vài thao tác nội dung gợi mở, bot sẽ tự động khai thác email giúp bạn và giờ đây khách hàng chỉ cần nhấp một nút gửi email là Facebook đã tự động lấy email của khách hàng một cách nhanh chóng.

Tại sao chatbot lại quan trọng đến vậy? Có lẽ bạn cũng nên tìm hiểu thêm bài viết 10 lý do nên lựa chọn Chatbot trong Marketing và bán hàng.

2/ Xử lý dữ liệu người dùng nhanh chóng

Tất cả các cuộc hội thoại đều là một cuộc trao đổi thông tin. Chatbot là một cách dễ dàng và tự nhiên nhất để thu thập dữ liệu người dùng và các thông tin chi tiết khác. Mỗi khách hàng khi có một hành động nào đó trong bot thì các Marketer đều có thể tìm hiểu về sở thích của họ.

3/ Tỉ lệ mở và tỉ lệ nhấp vào cao

Khi sử dụng chatbot gửi các thông điệp đến các khách hàng thì tỉ lệ mở tin nhắn từ 70% – 90 % và tỉ lệ nhấp chuột từ 28% – 48%. Tỉ lệ này là khá cao so với khi bạn gửi bằng email marketing và trông chờ cho khách hàng “để ý” đến lời mời gọi của bạn

4/ Giảm chi phí tiếp cận khách hàng

Nếu bạn tiếp cận khách hàng thông qua chatbot thì chi phí tiếp cận giảm hơn rất nhiều vì hiện nay chi phí để tạo dựng và vận hành chatbot khá là thấp nhưng khả năng tiếp cận tốt hơn nhiều so với website và email.

5/ Cá nhân hóa

Khi bạn chỉ có một ít dữ liệu về người dùng của mình, chatbot cũng có thể giúp bạn gửi thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm. Ví dụ, bạn có thể gửi một tin nhắn cho tất cả mọi người là nam và có sinh nhật ngày hôm nay.

6/ Tiếp thị nội dung độc đáo

Chatbot luôn tận dụng tối đa sức mạnh của các nội dung động kết hợp cũng với nội dung tĩnh, làm cho các nội dung trở nên cuốn hút hơn khi đến với khách hàng. Chatbot rất linh hoạt và có thể cá nhân hóa nội dung để khách hàng có được chính xác những gì họ muốn mà không cần phán đoán. Hơn nữa, bot còn có thể biết được nội dung người dùng đã gửi và đề xuất đến những bước tiếp theo.

Nguồn tại đây:

https://www.thebalancesmb.com/best-ai-chatbot-apps-4583959

How to create a chatbot on Facebook (step-by-step guide!)

Leave a Reply