Cấu tạo máy cưa gỗ cầm tay

Máy cưa gỗ cầm tay là thiết bị có khả năng cắt xén nhanh chóng nhiều loại vật liệu khác nhau chỉ trong thời gian ngắn. Mặc dù rất nhiều người sử dụng được chiếc cưa máy này, nhưng không phải ai cũng biết rõ về cấu tạo và công dụng của từng bộ phận trong chiếc cưa. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về máy cưa gỗ cầm tay thông qua bài viết dưới đây:

Cấu tạo và công dụng của từng bộ phận trong máy cưa gỗ cầm tay 3A

Cấu tạo máy cưa gỗ cầm tay 3A

máy cưa gỗ cầm tay (01)

Máy cưa gỗ cầm tay có cấu tạo đơn giản, trong đó:

Lưỡi cắt: bao gồm 7 lưỡi cưa đi kèm, phân chia ra làm 3 loại lưỡi cưa khác nhau, hỗ trợ cắt đa dạng các loại vật liệu chuyên dụng như: kim loại, nhựa, gỗ, xương động vật…

Khung tựa điều chỉnh: giúp cố định khoảng không gian làm việc của lưỡi cưa, ngăn ngừa việc lưỡi cưa văng quá rộng, ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt và tính an toàn trong quá trình làm việc.

Đầu kẹp khóa tốc độ: giúp cố định vị trí của lưỡi cưa vào thân máy và kiểm soát tốc độ làm việc.

Lỗ tản nhiệt: giúp trao đổi nhiệt giữa động cơ và không khí, ngăn ngừa tình trạng động cơ quá nóng, gây cháy máy hoặc máy ngừng hoạt động.

Nắp đậy chổi than: vị trí để thay thế chổi than sau thời gian sử dụng dài, chổi than bị ăn mòn.

Phím xoay chuyển tay cầm: bật phím giúp tay cầm có thể xoay 90 độ sang 2 bên, giúp người sử dụng xoay được góc làm việc phù hợp nhất. Tắt phím giúp cố định vị trí tay cầm sau khi đã chỉnh ưng ý.

Phím công tắc: giúp bật – tắt động cơ, tương ứng với bật tắt hoạt động của máy.

Nút duy trì thao tác: giúp giữ máy luôn trong trạng thái hoạt động để thực hiện những công đoạn cắt liên tục hoặc dễ thao tác trong những vị trí cắt phức tạp.

Tay cầm chống trơn trượt: được bọc bằng cao su, có tạo hình gờ nhám để tăng độ bám dính, ngăn ngừa cầm máy bị trơn trượt khi thao tác.

Hướng dẫn thay thế lưỡi dao của máy cưa gỗ cầm tay 3A

máy cưa gỗ cầm tay (02)

Bước 1: đặt phần đầu của máy cưa hướng lên phía trên.

Bước 2: xoay và cắm lưỡi dao vào trong thân máy.

Bước 3: nới rộng phần đầu kẹp tự động để giữ chặt lưỡi dao.

Bước 4: dùng tay cầm vào phần to bản của lưỡi để kiểm tra xem lưỡi đã được lắp chắc chắn vào phần thân máy hay chưa.

Bước 5: chạy thử máy để kiểm tra việc lắp đặt.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết các bộ phận cấu thành nên máy cưa gỗ cầm tay 3A, công dụng của từng bộ phận và cách lắp đặt, thay thế lưỡi dao khi cần thiết. Chúc quý vị và các bạn sử dụng hiệu quả chiếc cưa chạy điện này.

Leave a Reply