Mẹo chọn mặt vợt bóng bàn chất lượng nhất

Ngoài kỹ thuật đánh bóng tốt thì sở hữu được một cây vợt bóng bàn chất lượng là yếu tố rất quan trọng giúp người chơi có thể tự tin và đóng góp vào chiến thắng cuối cùng. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm được một chiếc vợt phù hợp và tốt nhất. Một trong các nhân tố quyết định chất lượng vợt là mặt vợt bóng bàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo  để lựa chọn mặt vợt chất lượng nhất.

1. Mẹo chọn mặt vợt bóng bàn chất lượng nhất

Khám phá 3 mặt vợt bóng bàn Yasaka bán chạy nhất thị trường | websosanh.vn

Mẹo chọn mặt vợt bóng bàn chất lượng nhất

Tất cả các loại mặt vợt đều được cấu tạo 2 lớp cơ bản. Vì cấu tạo 2 mặt của vợt nên mặt vợt có 2 màu cơ bản là: một bên đỏ và bên màu đen. Hai mặt này có đặc tính hoàn toàn khác nhau. Để xác định được mặt vợt tốt thì bạn cần căn cứ vào tính đàn hồi, độ nảy và độ xoáy. Tùy vào chức năng của mỗi loại mặt vợt mà độ dày mút vợt mỏng, dày khác nhau. Loại mặt vợt với mút dày thì phù hợp hơn với lối đánh tấn công hơn và ngược lại.

  • Giá sản phẩm: Tùy đặc điểm cấu tạo và tính chất mà có các loại mút khác nhau với nhiều mức giá.Không phải cứ mặt vợt đắt tiền thì tốt. Lựa chọn tùy theo túi tiền nhưng đừng dùng loại mặt vợt giá rẻ vì sẽ không đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật và giảm độ chính xác khi đánh bóng. 
  • Thương hiệu: Có nhiều hãng sản xuất mặt vợt từ nhiều nước như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Các hãng sản xuất mặt vợt được ưa thích hiện nay: RAKZA X , Yasaka, Donic, Butterfly.
  • Cấu tạo mặt vợt: Khi chọn mặt vợt, người chơi nên đọc kỹ cấu tạo của mặt vợt: độ cứng, độ dày, độ xoáy, trọng lượng,.. bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ, độ xoáy khi thi đấu vì thế nên xem xét kỹ các thông số này.
  • Công nghệ sử dụng: Bạn nên tìm hiểu mặt vợt bạn mua được áp dụng loại công nghệ nào. 
  • Phù hợp lối đánh: Mỗi loại mặt vợt sẽ phù hợp với lối đánh nhất định: tấn công/phòng thủ. Chia theo lối đánh bóng bàn thì hiện nay có 5 loại mặt vợt phổ biến: Inverted, Short pips, Long pips, No sponge và Anti spin.

2. Tầm quan trọng của việc chọn mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt gai phản xoáy: Tất tần tật về mặt gai bóng bàn

Tầm quan trọng của việc chọn mặt vợt bóng bàn

Với người mới bắt đầu chơi thì loại vợt dán sẵn là lựa chọn hàng đầu, loại vợt này có giá hợp lí, không yêu cầu kỹ thuật cao từ người chơi và đảm bảo cho việc làm quen và rèn luyện tay vợt. Người bắt đầu chơi bóng trong quá trình học cách cầm vợt, kỹ thuật cơ bản và cách xử lý bóng chứ chưa thể hình thành lối đánh riêng của bản thân. Vì thế, loại vợt tốt nhất là loại có mặt rộng để tăng khả năng tiếp xúc bóng và đánh chính xác hơn.

 

Leave a Reply