Một số lưu ý cơ bản khi chọn mua giày thể thao

 MỘT SỐ LƯU Ý CƠ BẢN KHI CHỌN MUA GIÀY THỂ THAO

Ngày nay, không chỉ có những người vận động viên mới có sở thích chơi thể thao mà hầu hết mọi người cũng thích và đều có thói quen tập thể dục để rèn luyện sức khỏe cho bản thân mình. Như vậy,đôi giày thể thao là dụng cụ cần thiết giúp mọi hoạt động của chúng ta dễ dàng hơn chạy, nhảy tốt hơn và tránh được những rủi ro không đáng có cho bàn chân, ngón chân, mắt cá chân và các vết thương khác.Khi chọn giày thể thao, nhiều người chỉ chú ý đến kiểu dáng và màu sắc bên ngoài mà quên mất về tính năng sử dụng, độ bền,…. cũng như cách lựa chọn như thế nào là tốt nhất?Sau đây mà một số cách cơ bản để bạn chọn lựa một đôi giày thể thao tốt, phù hợp với nhu cầu và bảo vệ được đôi chân của mình.

Trước tiên, ngoài kiểu dáng đẹp bạn cần chú ý đến trọng lượng của đôi giày, nếu bạn sử dụng đôi giày nặng sẽ khiến bạn trở nên khó khăn trong việc vận động và di chuyển không linh hoạt. Tuy vậy, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn lựa trọng lượng của chiếc giày có thể nhẹ hay nặng, ví dụ: Giày đá bóng hay chạy bộ cần nhẹ, dẻo, giảm ma sát nhưng giày tennis cần có độ nặng tương đối…

Thứ hai bạn phải chọn giày đúng kích cỡ, tuy nhiên nó lớn hơn chân bạn khoảng nửa size tức khoảng từ 4-5mm để tạo độ dãn vừa phải, nếu bạn thích một mẫu giày nào đó mà có kích cỡ nhỏ hơn thì tuyệt đối không nên mua. Vì giày chật sẽ khiến bạn không nhúc nhích được các ngón chân hay mũi giày giày quá hẹp có khả năng làm viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng một chút. Ngoài ra, còn nhằm mục đích để trừ hao khi mang tất và việc dãn nở về kích thước của chân khi phải hoạt động nhiều.Thời gian lý tưởng để một đôi giày thể thao mà mình muốn mua không bị chất là nên mua vào buổi chiều; đồng thời nên thử cả hai chân và mang cả tất nữa.

Cuối cùng là bạn cần chú ý đến giá cả và thương hiệu của nó.Vì gắn liền với hoạt động bảo vệ sức khỏe đồng nghĩa rằng bạn cũng nên chi trả các dụng cụ đi kèm “thoáng” so với các mẫu giày dép thông thường.Giày thể thao thường sản xuất và gia công khá phức tạp về chất liệu, thiết kế sao cho phù hợp với từng môn thể thao riêng biệt nên giá cả sẽ cao hơn. Mặt khác, giày của các thương hiệu nổi tiếng như:Nike, Adidas, Reebok…ngoài kiểu dáng độc đáo, bắt mắt thì độ bền và tính năng sử dụng là số một vì vậy mà giá một đôi giày của các nhãn hiệu như bao giờ lên đến tiền triệu.

Tóm lại, có ba điều quan trọng làm cơ sở để bạn có thể mua cho mình một đôi giày thể thao thật ưng ý phục vụ cho việc chơi một môn thể thao nào đó nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho bản thân một cách đích thực nhất.

 

 

Leave a Reply