Những điều phải làm để tập thể hình hiệu quả tại Thể Thao Đông Á – phần 3

Bạn đang có ý định tập thể hình để mong muốn có một cơ thể dẻo dai, săn chắc và khỏe mạnh. Vậy bạn hiểu rõ về tập thể hình chưa? Phải làm gì để tập thể hình hiệu quả? Tiếp nối 2 bài viết trước, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số điều phải làm để tập thể hình hiệu quả qua bài chia sẻ sau nhé!

Thư dãn cơ bắp sau khi tập tại Thể Thao Đông Á

Sau khi tập thể hình xong, cơ thể của bạn vẫn đang trong trạng thái tiếp tục hoạt động Thể Thao Đông Á, nhiệt độ cơ thể vẫn đang ở mức cao, vì vậy hãy nhanh chóng thực hiện các động tác thả lỏng và làm mát cơ thể, xoa bóp, mát xa các khớp, các cơ bắp để giúp toàn thân được thả lỏng và thoải mái.

Ăn các loại tinh bột tiêu hóa nhanh sau khi tập

Nếu trước khi tập thể hình bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa chậm thì sau khi tập, bạn lại nên ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa nhanh để giúp cơ thể nhanh chóp nạp thêm nguồn năng lượng mới và giúp cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

Không tập luyện với cường độ quá cao trong Thể Thao Đông Á

Đối với bất cứ môn thể thao nào, trong đó có thể hình, tập luyện một cách thái quá là không cần thiết, thậm chí phản khoa học. Bạn nên tập luyện với thời gian hợp lý nhất, phù hợp với thể trạng của cơ thể. Thông thường, một buổi tập thể hình hợp lý nhất nên kéo dài trong khoảng 45 – 60 phút, tối đa là 1h30 phút. Trong quá trình tập nên có thời gian nghỉ ngơi để tránh quá sức khi tập.

Ba bài viết trên với những chia sẻ của chúng tôi về những điều phải làm để tập thể hình hiệu quả hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn!

 

Leave a Reply