Những ưu điểm khi xây nhà gỗ giá rẻ hiện nay

Chúng ta có thể nhận thấy rằng, gỗ tự nhiên hiện nay đang bị khai thác khá ồ ạt, dẫn đến nguồn cung rất thấp, cho nên dùng gỗ tự nhiên để xây nhà thì cực tốn chi phí. Nhưng nhờ sự phát triển của nền công nghiệp xây dựng, các loại vật liệu thay thế gỗ ra đời, từ đó việc xây nhà gỗ giá rẻ cũng không còn là vấn đề xa vời nữa.

Dòng vật liệu thay thế gỗ tự nhiên đang được nhắc nhiều đến, là các loại gỗ công nghiệp như MFC, MDF, Laminate… Các loại gỗ công nghiệp này với bề ngoài không khác gì gỗ tự nhiên, nhưng nhiều tính năng của nó lại vượt trội hơn rất là nhiều, như khả năng chống ồn, chốn mối mọt… và quan trọng là chi phí xây nhà gỗ giá rẻ bằng gỗ công nghiệp luôn thấp hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

Còn nếu bạn vẫn đang lo lắng về chất lượng của loại vật liệu thay thế này, chúng tôi trong bài viết này sẽ nêu ra các ưu điểm chúng cho bạn tham khảo nhé.

1, Bảo dưỡng dễ dàng

Việc bảo dưỡng loại gỗ này đơn giản hơn dòng gỗ tự nhiên rất nhiều. Tuy nhiên nhược điểm lớn của nó là chịu nước kém, cho nên bạn không nên đổ nước trực tiếp lên bề mặt gỗ, dùng khăn ẩm để lau thôi.

>>> Xem thêm: nha cao tang kung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Độ bền

Trong điều kiện bình thường, và tại khí hậu Việt Nam, độ bền của các loại gỗ công nghiệp có thể lên tới 20 năm. Tất nhiên độ bền này nếu so với gỗ tự nhiên thì không bằng, nhưng bạn thử nghĩ xem, có đồ nội thất nào chúng ta sử dụng 20 năm rồi mới thay không.

 

3, Trọng lượng nhẹ

Đây là điêu rõ ràng, cùng một kích thước, độ dày thì gỗ công nghiệp luôn nhẹ hơn gỗ tự nhiên, cho nên việc xây nhà gỗ giá rẻ sử dụng gỗ công nghiệp sẽ giảm bớt đi chi phí trong việc gia tăng độ chịu lực của công trình. Bên cạnh đó việc vận chuyển, hay tháo lắp loại này cũng dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang ket cau thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

4, Nhiều màu sắc lựa chọn

Những màu vân đẹp của gỗ tự nhiên luôn được con người ưu thích, và gỗ công nghiệp cũng không thua gì với các vân như thế. Hơn nữa với công nghệ phủ veneer hiện nay thì chuyện này càng trở nên đơn giản. Bên cạnh đó dòng gỗ công nghiệp chúng ta dễ dàng chọn màu sắc hơn.

5, Tính đồng nhất

Do được làm công nghiệp nên toàn bộ các miếng gỗ sẽ có một sự đồng nhất, nếu làm một công trình lớn thì đây là ưu thế không thể chối cãi.

6, Khả năng chịu mối mọt

Việc sử lý bằng công nghệ cao, làm cho mối mọt không thể tấn công vào dòng gỗ này được, đây là ưu thế nổi trội hơn dòng gỗ tự nhiên.

Vậy bạn thấy việc xây nhà gỗ giá rẻ bằng gỗ công nghiệp thế nào, nến như ổn thì có thể lưu tâm nhé.

>>> Xem thêm: nha lap ghep dep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Leave a Reply