Ổ cứng SSD máy tính nào chất lượng nhất hiện nay?

Hiện nay thì nhu cầu làm việc và giải trí trên máy tính hay laptop của người dùng rất lớn. Vì thế nên cũng đòi hỏi chất lượng của máy tính càng ngày phải càng tăng. Và một trong những cách để có thể tăng hiệu suất cho máy tính chính là sử dụng ổ cứng SSD. Nhưng trên thị trường thì lại có rất nhiều các dòng ổ cứng SSD và nhiều người cũng rất phân vân là không biết nên chọn ổ cứng SSD của hãng nào. Vì thế nên bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của An Phát  về những ổ cứng SSD có chất lượng nhất hiện nay.

1. Tiêu chí để lựa chọn ổ cứng SSD chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay thì đã có rất nhiều các loại ổ cứng SSD. Những ổ cứng SSD thì sẽ có rất nhiều các mức giá và hiệu năng khác nhau và cũng sẽ có nguồn gốc từ nhiều hãng. Vì thế nếu như không có những kiến thức về ổ cứng thì bạn cũng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng hay không phù hợp. Dưới đây là 5 tiêu chí để giúp bạn chọn ổ cứng SSD chất lượng nhất:

Tốc độ xử lý dữ liệu

So sánh ổ cứng HDD - SSD: Ưu, nhược điểm của từng loại và cách sử dụng

Tốc độ xử lý dữ liệu

Ổ cứng SSD có chạy có tốt không thì còn phải phụ thuộc vào tốc độ đọc/ghi và truyền dữ liệu. Tốc độ đó mà càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu của máy tính cũng sẽ càng nhanh và hiệu suất càng lớn. Tốc độ và giá cả của ổ cứng mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Trước khi mua thì bạn cần xem kỹ xem ổ cứng có sẵn ở máy tính của bạn có tốc độ bao nhiêu từ đó thì mới có thể lựa chọn được loại ổ cứng SSD có tốc độ phù hợp nhất.

Khả năng tương thích với máy tính

Không phải là bất cứ loại ổ cứng SSD nào cũng sẽ có thể tương thích được với máy tính của bạn. Hiện nay thì những loại ổ cứng SSD đã được chia thành những dạng phổ biến như sau: mSATA, m2- SATA, m2 – PCie, SATA III,…

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Ổ cứng SSD hãng nào tốt nhất hiện nay? [TOPLIST]

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Cùng với yếu tố dung lượng lưu trữ thì mỗi thương hiệu cũng sẽ có những chất lượng về ổ cứng SSD khác nhau. Những ổ cứng SSD kém chất lượng và trôi nổi trên thị trường thì sẽ có chất lượng rất kém. Nếu như bạn mua nhầm thì cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến những phần cứng khác trong máy.Vì thế để có thể an toàn thì bạn nên chọn ổ cứng SSD của các hãng như: Intel, Samsung, Kingston, WD,,… để có thể đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp.

Dung lượng bộ nhớ 

Yếu tố này thì cũng còn phụ thuộc vào của nhu cầu người dùng, bạn có thể chọn mức dung lượng từ 128GB – 1TB. Dung lượng mà càng lớn thì sẽ càng chứa nhiều phần mềm. Nếu như bạn là dân thiết kế đồ họa và phải làm việc nhiều với những phần mềm thiết kế, video,…. thì ổ cứng SSD từ 256GB sẽ rất phù hợp. Kết hợp với những phần cứng như Ram, card đồ họa là bạn đã có thể làm việc một cách trơn tru. Nếu như bạn là một người hay chơi game, thiết kế video thì bạn cần nâng cấp tối thiểu 512GB. 

2. 4 ổ cứng SSD chất lượng nhất hiện nay

Dưới đây là 4 thương hiệu ổ cứng chất lượng và được nhiều người tin dùng nhất

Ổ cứng SSD Samsung

Ổ Cứng SSD Samsung 860 Evo 250GB Sata III 2.5 inch - Hàng Nhập Khẩu (Box Tiếng Anh) | Tiki

Ổ cứng SSD Samsung

Samsung là một thương hiệu đã rất nổi tiếng về công nghệ. Không chỉ nổi tiếng về mảng điện thoại mà Samsung còn sở hữu các sản phẩm và linh kiện về máy tính có chất lượng cao cấp. Những sản phẩm của Samsung thì sẽ có chế độ bảo hành lâu dài và hợp lý Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu ổ cứng SSD 870 Evo có hiệu suất rất đáng được chú ý.

Ổ cứng SSD Kingston

Phong Vũ

Ổ cứng SSD Kingston

Là thương hiệu của Mỹ thì Kingston đã sở hữu được công nghệ tiên tiến về các USB, ổ cứng SSD và Ram. Ổ cứng SSD của Kingston cũng được đánh giá rất chất lượng, tốc độ cao và giá cả hợp với túi tiền của nhiều người dùng. Nhưng đây cũng là một sản phẩm đã bị làm giả nhiều nhất. Vì thế nên bạn hãy đến những cửa hàng linh kiện uy tín để có thể sở hữu các sản phẩm Kingston chính hãng.

Ổ cứng SSD WD 

Ổ cứng SSD WD Blue 3D NAND 250GB Sata 2.5 WDS250G2B0A

Ổ cứng SSD WD 

Western Digital là một thương hiệu của Mỹ và chủ yếu sản xuất các sản phẩm ổ cứng SSD. Sản phẩm này cũng có nhiều loại giá từ tầm trung cho đến cao cấp. WD sẽ không chỉ dành riêng cho những cá nhân, mà còn được rất nhiều các doanh nghiệp tin dùng. WD cũng rất độc đáo khi chia SSD dựa theo màu sắc như SSD Green, SSD Blue, SSD Black,…

Ổ cứng SSD SanDisk

Ổ Cứng SSD SanDisk Plus 120GB (Up to 530/400 MB/s) - Hàng Chính hãng | Tiki

Ổ cứng SSD SanDisk

Trước đây thì SanDisk đã đứng thứ 3 trong những thương hiệu sản xuất thiết bị bộ nhớ. Nhưng đến nay thì hãng WD cũng đã mua lại thương hiệu này nhưng vẫn còn giữ lại tên SanDisk. Về chất lượng thì những ổ cứng của SanDisk vẫn có rất nhiều điểm khác biệt về chất lượng và giá cả với WD.

Để có thể lựa chọn được ổ cứng cho máy tính thì sẽ không phải là dễ dàng gì. Bạn cũng cần phải am hiểu về những tiêu chí và thương hiệu ổ cứng SSD nổi tiếng để có thể tránh được trường hợp “tiền mất tật mang”. 

Trên đây là những thương hiệu ổ cứng SSD chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể chọn lựa. Mỗi thương hiệu sẽ có những tính năng khác nhau mà có thể phù hợp với bạn. Hy vọng với những chia sẻ của người dùng thì bạn đã có thể chọn được một loại ổ cứng SSD phù hợp nhất.

 

Leave a Reply