Quản lý quỹ crypto: Rất ít công ty gia đình trực tiếp sở hữu Bitcoin

Năm ngoái, câu chuyện “các tổ chức đang đến” đã được trích dẫn rất nhiều trong không gian Bitcoin và tiền điện tử. Bạn thấy đấy, vào thời điểm đó, các nhà đầu tư cố gắng tìm tia hy vọng soi sáng thị trường gấu ‘dữ dội’. Xem thêm: cách đào monero

Thật không may, câu chuyện không hoàn toàn chính xác và cho đến nay vẫn vậy. Theo một nhà bình luận nổi tiếng trong ngành, gần như tất cả các công ty gia đình mà ông khảo sát đều không dính líu đến trò chơi tài sản kỹ thuật số. Thật đáng tiếc!

Công ty gia đình không nắm giữ Bitcoin và tiền điện tử

Quay trở lại năm 2017, Angelo Robles của Hiệp hội công ty gia đình (Family Office Association) từng khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoin.com rằng các công ty gia đình đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin, cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư để phòng ngừa rủi ro.

Theo dòng tweet gần đây của Spencer Noon, một đối tác tại DTC Capital và nhà bình luận trong ngành đã phủ nhận nhận định trên. Trích dẫn các lần trao đổi với 30 công ty gia đình có tài sản hơn 1 tỷ đô la, ông tuyên bố chỉ có 1 công ty nắm giữ tiền điện tử.

Kết quả này hoàn toàn mâu thuẫn với giai thoại “các tổ chức lũ lượt kéo đến”.

Spencer Noon@spencernoon
Just heard this stat from an investor at an event with 30 Family Offices, all with $1B+ AUM:

Only one Family Office holds any crypto directly.
7504:41 – 27 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

18 người đang nói chuyện về điều này
Vừa nghe được chỉ số này từ một nhà đầu tư tại sự kiện với 30 công ty quản lý tài sản gia đình, tất cả đều có tài sản hơn 1 tỷ đô la:

Chỉ có một công ty gia đình trực tiếp nắm giữ tiền điện tử”.

Bình luận của Noon hoàn toàn trái ngược với quan điểm của CEO Coinbase Brian Armstrong trên Twitter vào hồi đầu tháng này. Theo đó, nhà kinh doanh tiền điện tử cho rằng các tổ chức chú ý nhiều hơn đến tiền điện tử. Xem thêm: người sáng lập sàn binance

Trích dẫn dữ liệu từ các khoản tiền gửi vào công ty, có khoảng 200 triệu đến 400 triệu đô la tiền điện tử được gửi vào kho tiền của Coinbase.

Phân tích và ngoại suy của chúng tôi cho thấy phần lớn các khoản tiền gửi mà nền tảng Coinbase nhận được có nguồn gốc từ tổ chức.

Chỉ là vấn đề thời gian

Việc các tổ chức tham gia vào không gian Bitcoin chỉ là vấn đề về thời gian.

Chẳng hạn, khảo sát của Fidelity Investments vào đầu năm nay cho thấy 50% các tổ chức tin rằng tài sản Bitcoin và tiền điện tử có chỗ đứng trong danh mục đầu tư của họ. Đồng thời, họ nhận thấy các vấn đề về bảo mật và custody có thể sớm được giải quyết thông qua các giải pháp như Bakkt.

Khẳng định Bitcoin ngày càng xuất hiện nhiều trong các danh mục đầu tư được củng cố từ nhiều phía. Công ty nghiên cứu thị trường Delphi Digital có trụ sở tại New York đã công bố lập luận tương tự vào tháng 12/2018 trong bối cảnh Bitcoin bán tháo 85% từ mức đỉnh 20,000 đô la.

Trong báo cáo “State of the Network”, công ty đã viết rằng “bằng phép phân tích phân bổ theo cấp bậc đơn giản, một danh mục đầu tư được tạo thành từ 57% cổ phiếu, 40% trái phiếu và 3% Bitcoin mang lại tỷ lệ sharpe cao nhất (thước đo phổ biến về tiềm năng lợi nhuận của danh mục đầu tư) và thể hiện mức sụt giảm tối đa trong các tình huống mô phỏng.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô cũng cho thấy Bitcoin hoặc ít nhất là một hệ thống thay thế khác cần được đặt ra vào thời điểm này.

Trung Quốc và Hoa Kỳ hiện đang giải quyết vấn đề này, thực hiện thuế quan và áp dụng các chính sách tiền tệ thú vị. Hồng Kông đã phải trải qua nhiều tháng bất ổn do các cuộc biểu tình, dẫn đến thị trường chứng khoán giảm. Ngoại tệ đang giảm so với đô la Mỹ, trong đó, đồng Peso của Argentina giảm 15% vào thứ 2. Nợ toàn cầu tiếp tục lập kỷ lục, đặc biệt là khi các quốc gia vẫn đang cố gắng thúc đẩy nền kinh tế thông qua chi tiêu tài khóa, …

Leave a Reply