Thiết bị thể dục thể thao-máy chạy bộ điện tại nhà

Máy chạy bộ điện-thiết bị thể dục thể thao tại nhà

Máy chạy bộ điện không chỉ là thiết bị tập luyện tại các phòng tập gym mà hiện nay nhiều gia đình đã mua để sử dụng tại nhà. Với nhiều lợi ích mà dòng máy tập này mang lại thì người dùng không thể nào cưỡng lại được. Sự tiện lợi chúng ta có thể nhìn thấy rõ khi bạn tập tại nhà.

Tập luyện đều đặn với máy tập chạy bộ điện bạn sẽ có sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một lịch trình tập khoa học để thực hiện thường xuyên.

Máy chạy bộ điện thiết bị tập luyện tại nhà.

Máy chạy bộ điện thiết bị thể dục nâng cao sức khỏe tại nhà.

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ điện gia đình

Hãy khởi động: Trước khi bắt đầu vào buổi tập với máy chạy bộ điện thì bạn nên khởi động để làm nóng cơ thể giúp các xương khớp trở nên linh hoạt, co giãn tối đa tránh xa chấn thương trong khi tập. Bạn có thể dành ra 5-10 phút để thực hiện các bài tập đơn giản như xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối, các khớp xương, chạy bộ, đi bộ chậm.

Chạy bộ chậm đến nhanh: Mới bắt đầu tập bạn chỉ nên đi hoặc chạy bộ chậm để cơ thể được làm quen với việc vận động và tránh gặp phải các trường hợp như cứng khớp dẫn đến tai nạn trên máy. Tập luyện với tốc độ chậm sau đó điều chỉnh thông qua phím bấm trên màn hình hiển thị hoặc vị trí tay cầm để tăng tốc độ lên cao cho phù hợp với khả năng và sức khỏe.

Thay đổi cường độ trong suốt quá trình luyện tập: Cho dù mục đích tập luyện của mình là gì thì quá trình tập bạn không nên chỉ duy trì vận tốc, cường độ chạy bộ ở một mức nhất định vì như thế chỉ lấy đi thời gian và công sức của bạn mà thôi. Hãy dựa vào khả năng để tăng cường độ tập lên cao như thế sẽ tác động mạnh mẽ đến mục tiêu của bạn.

Máy chạy bộ điện sử dụng tại nhà.

Máy chạy bộ điện tiện lợi khi tập tại nhà.

Không tập trung cho bất kỳ bài tập nào trên máy: Với máy chạy bộ điện đa năng có nhiều bài tập ngoài chạy và đi bộ như gập bụng, xoay eo, massge hông, mông, đùi, chân… bạn không nên chỉ tập trung cho việc chạy bộ mà hãy phân chia thời gian để thực hiện tất cả như thế sẽ hiệu quả hơn. Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích tuy nhiên không phải cứ chạy càng nhiều thì kết quả càng cao mà chỉ khiến cho cơ thể mất đi nhiều năng lượng dẫn đến mệt mỏi.

Tập luyện đều đặn và thường xuyên: Để đạt được mục tiêu của mình thì bạn cần phải có kế hoạch tập luyện cụ thể và có khoa học. Tập đều đặn, thường xuyên, đúng cách, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Bạn có thể chạy bộ mỗi tuần 3-5 buổi, mỗi buổi từ 20 phút-không quá 60 phút.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục dụng cụ tại http://stephensimon.net.

Leave a Reply