Thiết kế nội thất ngày hè cho không gian thanh mát

Chỉ với những ý tưởng nho nhỏ cho nội thất phòng ngủ vào ngày hè sẽ làm bớt oi ả cho căn phòng ngủ của mình. Hãy cùng thiết kế nội thất lại căn phòng ngủ với các bước đơn giản này nhé.

Chọn màu nhẹ nhàng cho căn phòng thanh mát

Với ánh nắng oi ả của ngày hè, những màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng sẽ càng làm không gian thêm bức bối hơn. Vậy nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, xanh, hồng pastel sẽ làm dịu lại không khí, tạo cảm giác rộng mở cho căn phòng.

Tối giản căn phòng

Đồ đạc nhiều trong phòng sẽ tạo sự bí bách và chật hẹp, vậy nên hãy sắp xếp lại căn phòng gọn gàng, lọc ra những đồ nội thất phòng ngủ cực kỳ cần thiết để bài trí. Không gian thoáng đãng sẽ tạo nhiều chỗ cho không khí lùa vào phòng, làm căn phòng mát hơn và giảm cảm giác bức bối trong người.

Thiết kế lại khung cửa sổ đón gió

Những ngày hè oi ả nhưng cũng không thiếu những cơn gió dịu nhẹ, vậy nên trang hoàng lại cửa sổ đón gió vào phòng để tận dụng gió tự nhiên. Trang trí một vài chậu cây nhỏ trên bệ cửa sổ để tạo điểm xanh dịu mát cho căn phòng, luôn mở cửa sổ để tạo luồng khí lưu thông cho phòng.

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng

Các loại ánh sáng từ bóng đèn, bóng điện sẽ tạo ra nhiệt lượng khi phát sáng làm căn phòng nóng hơn. Chính vì vậy, thay đổi một chút bố trí trong phòng để có nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng, vừa tiết kiệm điện lại tốt cho mắt. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên cũng làm phòng rộng rãi và thoáng hơn.

 

Leave a Reply