Thông tin về liên đoán bóng đá Bắc Trung Mỹ

Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ hiện nay cũng được nhiều người hâm mộ yêu thích và theo dõi. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về liên đoàn này nhé!

Sơ lược về liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ

Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (tiếng Anh: Confederation of North, Central American and Caribbean Association Football; viết tắt: CONCACAF) là tổ chức một trong sáu liên đoàn bóng đá cấp châu lục. CONCACAF được thành lập năm 1961.

Kết quả hình ảnh cho Thông tin về liên đoán bóng đá Bắc Trung Mỹ

Các giải thi đấu cấp đội tuyển quốc gia

Cúp Vàng CONCACAF

Cúp Vàng nữ CONCACAF

Giải vô địch bóng đá trẻ CONCACAF

Giải vô địch bóng đá U-20 CONCACAF

Giải vô địch bóng đá U-17 CONCACAF

Giải vô địch bóng đá nữ U-20 CONCACAF

Các giải thi đấu cấp câu lạc bộ

Cúp vô địch các câu lạc bộ CONCACAF

Giải vô địch bóng đá Bắc Trung Mỹ

Giải vô địch bóng đá CONCACAF (tiếng Anh: CONCACAF Championship) là giải đấu bóng đá do Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) tổ chức từ năm 1963 tới 1989. Giải còn được nhắc đến với tên gọi CONCACAF Campeonato de Naciones hay giải NORCECA, viết tắt các chữ cái đầu của ba khu vực địa lý trong tiếng Anh (North America, Central America, Caribbean).

Kết quả hình ảnh cho Thông tin về liên đoán bóng đá Bắc Trung Mỹ

Đây là giải đấu đầu tiên dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc CONCACAF. Trong một thập kỷ đầu tiên giải được đăng cai hai năm một lần.

Vào năm 1973 giải trở thành vòng loại Giải bóng đá thế giới và được tổ chức bốn năm một lần. Cúp vô địch CONCACAF được trao cho đội đứng cao nhất trong bảng đấu vòng loại. Vào hai kỳ giải cuối cùng là 1985 và 1989, giải đấu không có đội chủ nhà. Giải thưởng này được đổi tên thành Cúp Vàng CONCACAF vào năm 1991 khi có một vài sự kiện xảy ra.

Giải lần đầu tiên, diễn ra tại Hoa Kỳ năm 1991 và nhà vô địch đầu tiên là Hoa Kỳ. Thật ra mà nói thì giải vô địch Bắc, Trung Mỹ và Caribe đã được tổ chức từ năm 1963 với tên gọi Giải vô địch bóng đá CONCACAF và đến năm 1991 được đổi tên như hiện nay. Tính đến nay, Mexico là quốc gia đoạt chức vô địch nhiều lần nhất với tổng cộng 11 lần, trong đó có 8 lần vô địch Cúp Vàng.

Từ năm 1996 đến năm 2005, một số quốc gia Nam Mỹ (Brasil, Colombia, Peru) và châu Á (Hàn Quốc) đã được mời tham dự.

Trên đây là một số thông tin về liên đoàn bóng đá Nam Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để cập nhật thêm những tin tức về thể thao hãy theo dõi trang web cùa chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, bổ ích nhất mà bạn đang quan tâm cũng như là có nhu cầu muốn biết.

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao LUCKY88

 

Leave a Reply