tìm hiểu về các kênh tuyển dụng phổ biến hiện nay

Nhiều người chúng ta hẳn đã biết nhu cầu tuyển dụng nhân sự đang tăng lên rất nhanh trong những năm gần đây. Xong điều đó không có nghĩa là các đơn vị dễ dàng tuyển dụng được. Ngược lại, phải bỏ rất nhiều thời gian trong việc sàng lọc, tìm kiếm người phù hợp. Hãy để freec giúp bạn học được cách tuyển dụng nhân sự nhanh và hiệu quả nhất, rút ngăn thời gian nhưng vẫn đảm bảo nguồn nhân lực.

>>> Xem thêm : mẫu tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn – điều kiện tiên quyết đối với tuyển dụng là gì?

  Một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần chú ý đó là JD. Nhiều người cho rằng phần này không thực sự quan trọng khi tuyển dụng. Trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ứng cử viên hay không. Người ta thường quan tâm tới những công việc được mô tả đầy đủ hơn vì chúng rõ ràng, dễ hiểu và có thể dựa vào đó để ra quyết định phù hợp nhất.

Bước đầu của việc thuyết phục ứng cử viên tới với công ty của bạn đó chính là một bản JD hoàn chỉnh. Nếu như bạn chỉ đề cập qua loa thông tin công việc, chúng thậm chí có thể bị người ta đánh giá là mập mờ. Qua đó cũng có cái nhìn phiến diện hơn đối với công ty của chúng ta. Và tất nhiên hậu quả đó chính là bạn khó có thể thu hút những ứng cử viên chất lượng tới làm trong đơn vị của mình. Nhờ có JD mà người ta mới nắm rõ được thông tin công việc đấy.

Content tuyển dụng được biết đến là chiến lược sáng tạo nội dung, giúp thu hút nhân sự tới với công việc đó. Content tuyển dụng càng gây được ấn tượng thì càng phổ biến và lượng người quan tâm cũng cao hơn. Qua đó, chúng tới được với những người có nhu cầu và năng lực. Khi họ bị thu hút thì sẽ tìm kiếm thêm thông tin về công việc này. Qua đó giúp bạn có thêm những ứng cử viên chất lượng, giải quyết được vấn đề nhân sự nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Cạnh tranh trong tuyển dụng nhân sự hiện không còn là một điều hiếm gặp. Nếu như bạn muốn giành được chiến thắng, chiến lược tuyển dụng phải mạnh hơn, các content cũng cần hấp dẫn hơn. Nếu bạn có thể tạo ấn tượng tốt, khiến cho người khác chỉ nhìn một lần là ghi nhớ, muốn tìm hiểu sâu hơn thì mới có thể nói chiến lược tuyển dụng này đã thành công.

Việc tuyển dụng cần dựa trên xu hướng chung cũng như tình hình thực tế để tiến hành. Chẳng hạn như hiện nay do ảnh hưởng của dịch covid, việc tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế đi. Vậy nên không thể hình thức cũ để tiến hành tuyển dụng nhân sự nữa. Thay vào đó, người ta tiến hành tuyển dụng từ xa, bạn có thể gửi CV xin việc của mình vào hòm thư điện tử, tiếp nhận phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, các công tsc hướng dẫn, training cho nhân viên mới cũng được tiến hành dựa trên kết nối online.

Một trong những điểm dễ dàng nhận thấy đó là những ứng viên có năng lực chú ý nhiều hơn tới tính thương hiệu của công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Chỉ những nơi này mới có thể tạo ra điều kiện tốt nhất để họ có thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì thế, xây dựng thương hiệu tuyển dụng sẽ là một điều mà mọi người không thể bỏ qua. Đây cũng là xu hướng toàn cầu đang được các đơn vị hướng tới cho sự phát triển bền vững, chúng đảm bảo nguồn nhân lực luôn là chất lượng nhất, đáng tin nhất.

Tận dụng nền tảng mạng xã hội là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả tuyển dụng. Bạn có thể thấy rằng hiện nay lượng người dùng truy cập vào các nền tảng mạnh khá cao. Nếu như có thể sử dụng tốt, bạn có thể hướng nhiều người hơn tới với công ty và tin tuyển dụng của mình. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho nhiều đơn vị tuyển dụng hiệu quả hơn đấy.

Bạn có biết thực tế việc tuyển dụng nhân sự trong nhiều năm trở lại được được đánh giá như thế nào, có vấn đề gì hay không?  Nhưng thực tế cho thấy dù đã mất rất nhiều thời gian tuyển dụng nhưng ít khi bạn sở hữu những nhân viên thực sự đáp ứng được mọi yêu cầu.

>>> Xem thêm : Có nên sử dụng dịch vụ headhunter – Tăng hiệu quả tuyển dụng và tiết kiệm chi phí

Leave a Reply