Tin khoa học: Elon Musk có kế hoạch kết nối não người với máy tính

Các điện cực siêu nhỏ có thể được cấy ghép vào não để giúp con người có trí tuệ siêu phàm

Thông tin đọc báo được đưa ra theo tỷ phú Elon Musk, ông là nhà sáng lập tập đoàn Tesla và SpaceX,  mới đây có thành lập công ty mới mang tên Neuralink. Điểm đặc biệt của công ty này đó là nó được thành lập để mang nhiệm vụ tạo ra một giao diện “ma trận” để kết nối não người trực tiếp với máy tính. Công ty Neuralink đến thời điểm hiện tại đã huy động được tổng số vốn tài trợ với 27 triệu USD và có thể tăng lên tới 100 triệu USD trong tương lai không xa nữa. Tờ Tech Crunch hôm đưa tin vào ngày 25/8.

tin tức

Công nghệ “nút dây thần kinh”

Theo tin tức công ty Neuralink đang tìm cách tạo ra thứ mà Musk gọi là công nghệ “nút dây thần kinh”, gồm những điện cực siêu nhỏ có kích thước cỡ tính bằng micromet được cấy ghép vào não của con người. Nghiên cứu khoa học này nhằm hướng tới tương lại không xa vào một ngày nào những nút dây thần kinh có thể giúp bạn tải lên và tải xuống các ý tưởng, dữ liệu và thông tin giống như việc tải dữ liệu từ máy tính.

khoa học

Nghiên cứu khoa học đây là công nghệ nút dây thần kinh hứa hẹn sẽ là bước đột phá của nhân loại, giúp trí não của con người tốc độ cực nhanh có thể xử lý một lượng thông tin khổng lồ. Công nghệ này cũng có thể giúp con người đọc hết một cuốn sách trong vài phút và ghi nhớ tất cả kiến thức trong đó. Một viễn cảnh tưởng như xa xôi mà lại là gần với những ai yêu thích thông tin khoa học như vậy. Sức sáng tạo của con người là vô biên và chúng ta hoàn toàn có thể tin tường vào nghiên cứu này.

Leave a Reply