tổng quan những điều bạn nên biết về định cư Mỹ

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ định hướng sau khi học đại học hoặc tốt nghiệp thpt xong thì sẽ học tiếng anh và đi di cư, làm việc ở Mỹ. Một câu hỏi được không ít người đặt ra đó là liệu Mỹ có thực sự là nơi đáng sống? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về việc định cư tại Mỹ, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.


Một trong những điều mà người ta hướng tới khi định cư ở Mỹ chính là vấn đề giáo dục. Stanford, Harvard, MIT, Caltech, Nam California, Princeton, Yale, Johns Hopkins, ..là những trường đại học lớn ở Mỹ và đứng trong danh sách các trường đại học uy tín trên thế giới. Đây là cơ hội học tập tuyệt vời cho con cháu của bạn, được tiếp xúc với kiến thức mới lạ, các kỹ thuật hàng đầu. Phúc lợi, trợ cấp an sinh xã hội cũng là một trong những lý do khiến nhiều người định cư ở mỹ. Nếu như chúng ta đóng đủ các khoản bảo hiểm xã hội trong 10 năm, sẽ có rất nhiều phúc lợi mà bạn sẽ nhận được. Chẳng hạn chúng ta có thể kẻ tới rất nhiều phúc lợi như lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, dịch vụ chăm sóc ý tế, bảo hiểm tai nạn lao động,…Mỗi một hạng mục đều đảm bảo cho chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.Mỹ là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới, là nơi được đánh giá là cơ hội làm việc dồi dào, trong đó, phần tử tri thức rất được chú trọng. Tới Mỹ, chỉ cần bạn là người có năng lực, có trình độ, sẽ không còn phải lo về vấn đề thất nghiệp. Hằng năm, có không ít người tìm tới mỹ để có việc làm và không ít người đã thành công, có cuộc sống no đủ, tốt đẹp.   Mỹ theo chế độ tư bản, là một quốc gia đa đảng, mỗi người dân có quyền tự do, bình đẳng như nhau. Bất kể bạn là ai thì cũng có thể hưởng các chính sách, quyền, các điều kiện để phát triển bản thân.


>>> Xem  thêm: cách định cư ở mỹ – Mách bạn những kiến thức cơ bản về định cư Mỹ


Để thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày, học tập cũng như công việc, cư dân được yêu cầu trình độ tiếng anh nhất định để có thể định cư ở mỹ. Đây là một điều hiển nhiên bởi chí có phá đi rào cản ngôn ngữ này bạn mới có thể dễ dàng sinh sống và làm việc tại đây. Định cư tại nước ngoài trong nhiều năm trở lại đây đã không còn là điều hiếm gặp. Theo đó, My là một trong những lựa chọn, là ước muốn của rất nhiều người dân.


>>> Xem thêm : định cư mỹ diện tài năng eb1 – Tất tần tật kiến thức về định cư Mỹ

Leave a Reply